Thăm chúc tết cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên quần đảo Nam Du

Thăm chúc tết cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên quần đảo Nam Du Chiến sĩ Trạm Rada 600 - đảo Nam Du, tăng gia sản xuất bổ sung rau xanh hàng ngày cho đơn vị
VOV.VN - Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và các địa phương đã tặng quà chúc mừng năm mới cán bộ chiến sĩ, thầy cô giáo và các học sinh trên đảo.

Tiếp tục chuyến hành trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và người dân trên vùng biển Tây Nam, ngày 14/1, Bộ tư lệnh vùng 5 Hải quân và lãnh đạo các tỉnh Nam bộ đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ trên quần đảo Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Quần đảo Nam Du có 21 đảo lớn nhỏ với hai xã đảo là An Sơn và Nam Du. Riêng xã đảo Nam Du có diện tích 2,45km2, dân số gần 800 người. Quần đảo Nam Du có thế mạnh về đánh bắt hải sản, nuôi cá bè trên biển và kinh doanh các loại dịch vụ biển. Hiện nay, đường giao thông trên đảo được mở rộng và nâng cấp. Các dịch vụ du lịch, hệ thống nhà trọ, nhà nghỉ đang phát triển.

Chiến sĩ Trạm Rada 600 - đảo Nam Du, tăng gia sản xuất bổ sung rau xanh hàng ngày cho đơn vị

Đoàn đã đến thăm và chúc tết UBND xã Nam Du và các trường Tiểu học Nam Du, trường THCS An Sơn và Trạm Rada 600, thuộc vùng 5 Hải quân.  Dịp này, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và lãnh đạo các địa phương đã tặng quà và chúc mừng năm mới cán bộ chiến sĩ, thầy cô giáo và các học sinh nơi đây. Đồng thời, mong rằng cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn, yên tâm trụ bám trụ, cùng nhân dân xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội trên biển đảo, bảo vệ yên bình vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.

Đại úy Đinh Văn Phong, Trạm trưởng Trạm Rada 600, Vùng 5 Hải quân, đại diện các đơn vị đóng quân trên đảo bày tỏ niềm xúc động trước tình cảm của Đoàn từ đất liền quan tâm đến các chiến sĩ nơi hải đảo xa xôi và hứa sẽ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

“Nhiệm vụ  trọng  tâm của đơn vị  chúng tôi là phát hiện quản lý các mục tiêu trên biển và trên trời, thực hiện công tác dân vận giúp chính quyền địa phương, làm đường giúp dân. Để hoàn thành nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ phải thật sự sâu sắc và anh em phải nhận thức được vấn đề đó. Từ đó có tinh thần trách nhiệm,  khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ”, Đại úy Đinh Văn Phong bày tỏ./.                                                                           

Hữu Trãi/VOV-ĐBSCL
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Đại bàng đói quyết liệt tấn công kangaroo
VOV.VN - Bất chấp kangaroo có kích cỡ to lớn hơn, đại bàng đói vẫn sà xuống liên tiếp tấn công con mồi, nhưng cuối cùng nó đã phải bỏ cuộc.