Điều tra dịch tễ trường hợp đi thực hiện nhiệm vụ trên biển, đảo

Điều tra dịch tễ trường hợp đi thực hiện nhiệm vụ trên biển, đảo Đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ ở Trường Sa và nhà giàn DK1 trước dịch Covid-19
VOV.VN - Cán bộ, chiến sĩ trước khi đi thực hiện nhiệm vụ ở Trường Sa và nhà giàn DK1 được kiểm tra thân nhiệt, điều tra dịch tễ, đảm bảo có sức khỏe tốt.

Những ngày qua Vùng 4 Hải quân đã thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp quyết liệt như kiểm tra thân nhiệt, điều tra dịch tễ chặt chẽ cho lực lượng đi công tác biển đảo để sàng lọc, ngăn ngừa các trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Cục Hậu cần Hải quân.

dam bao an toan cho luc luong lam nhiem vu o truong sa, nha gian dk1 truoc dich covid-19 hinh 1
Quân y kiểm tra thân nhiệt các trường hợp đi thực hiện nhiệm vụ trên biển, đảo

Đội Điều trị 486, Vùng 4 Hải quân được giao nhiệm vụ tổ chức khám sức khỏe cho lực lượng đi công tác biển đảo. Đối với các đơn vị khối tàu trong Căn cứ Cam Ranh gồm Lữ đoàn 162, Lữ đoàn 955 và Chi đội Kiểm ngư số 4 thì tiến hành cách ly theo dõi sức khỏe toàn bộ kíp tàu tối thiểu 14 ngày trước khi xuất phát.

Việc cách ly đối với kíp tàu có thể thực hiện tại cảng mà tàu xuất phát hoặc tại một cảng khác nếu kíp tàu liên tục làm việc, sinh hoạt trên tàu tại cảng đó. Thời gian tàu đi biển chuyến trước cũng được coi là thời gian cách ly nên khi về cảng, các thủy thủ không rời tàu, mà nhận nhiệm vụ đi luôn chuyến tiếp theo.

Đối với các quân nhân đi công tác theo tàu, phải tiến hành cách ly tại cảng, nơi tàu sẽ xuất phát, thời gian tối thiểu 14 ngày trước khi tàu rời bến. Vị trí cách ly do đơn vị có cảng bố trí và theo dõi, không cách ly dưới tàu.

Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân, Chính ủy Vùng 4 Hải quân cho biết, quán triệt và thực hiện nghiêm chỉ thị của cấp trên, thời gian qua, Vùng 4 Hải quân luôn coi trọng việc phòng, chống dịch, theo đúng chỉ đạo, sẵn sàng các phương án, chuẩn bị các tình huống, đảm bảo đầy đủ vật chất, phương tiện khi có tình huống dịch xảy ra.

Tất cả cán bộ, chiến sỹ, khách đến làm việc tại đơn vị, khi qua cổng gác, đều được kiểm tra y tế bắt buộc và rửa tay sát khuẩn. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ toàn Vùng được khuyến cáo hạn chế tiếp xúc với người ngoài và phải đeo khẩu trang.

Thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, Vùng đã tiến hành phun thuốc khử trùng khắp doanh trại theo đúng kế hoạch 1 tuần/lần; phát tờ rơi tuyên truyền và chủ động cập nhật, cung cấp thông tin về dịch bệnh đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ thông qua việc đọc báo, truyền thông nội bộ hàng ngày. Trên hệ thống loa truyền thanh của Vùng phát đều đặn các bản tin cập nhập về tình hình dịch Covid-19; hướng dẫn cách phòng, chống và định hướng nhận thức đúng đắn về dịch bệnh cho bộ đội.

Đối với các tàu đi thực hiện nhiệm vụ ở Trường Sa và nhà giàn DK1, trước khi tàu xuất phát, quân y đơn vị tàu kiểm tra thân nhiệt, điều tra dịch tễ cho cán bộ chiến sĩ, đảm bảo lực lượng ra đảo có sức khỏe tốt, đồng thời trước khi tàu rời bến, quân y sẽ phun thuốc khử khuẩn CloraminB toàn tàu./.

Thu Lan-Nguyễn Duy/VOV1

Tags :

quần đảo Trường Sa nhà giàn DK1 Covid-19 điều tra dịch tễ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Thủ tướng Canada im lặng 21 giây về cách Trump phản ứng với biểu tình
VOV.VN - Trả lời câu hỏi của phóng viên về cách ông Trump phản ứng với người biểu tình, Thủ tướng Canada đã có một khoảng thời gian im lặng 21 giây.