Video: Israel thử thành công tên lửa đạn đạo tầm ngắn trên biển

Video: Israel thử thành công tên lửa đạn đạo tầm ngắn trên biển Video: Israel thử thành công tên lửa đạn đạo tầm ngắn trên biển
VOV.VN - Các cuộc thử nghiệm sử dụng bệ phóng mặt đất nhưng được tiến hành trên biển do các biện pháp hạn chế chống dịch Covid-19.

Cơ quan Hàng không vũ trụ Israel (IAI) đã tiến hành 2 cuộc thử nghiệm đối với một trong những tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Hệ thống LORA, đánh trúng 2 mục tiêu nổi cỡ nhỏ trên biển ở khoảng cách 90km và 400km.


Tuyên bố của IAI cho biết, “ở cả 2 cuộc thử nghiệm, tên lửa đều trúng mục tiêu với độ chính xác cao. Cả hệ thống vũ khí và tên lửa đều đáp ứng thành công các mục tiêu thử nghiệm.”

LORA là hệ thống hạm đối đất hoặc đất đối đất với độ chính xác cao, sai số chỉ trong khoảng 10 mét. LORA được đánh giá là một trong những tên lửa đạn đạo chiến thuật đáng sợ nhất thế giới hiện nay, chúng được đem ra so sánh với loại tên lửa đáng sợ Islanker của Nga./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
Theo Sputnik

Tags :

video quân sự thử nghiệm vũ khí tên lửa đạn đạo tầm ngắn LORA vũ khí Israel
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tiền lương năm 2021 sẽ ra sao khi quỹ lương giảm mạnh?
VOV.VN - Dự toán ngân sách năm 2021, thực hiện giảm quỹ lương, chi bộ máy gắn với giảm biên chế hưởng lương từ ngân sách.