Video: Hải quân Mỹ chuẩn bị tàu bệnh viện hỗ trợ ứng phó dịch Covid-19

Video: Hải quân Mỹ chuẩn bị tàu bệnh viện hỗ trợ ứng phó dịch Covid-19 Video: Hải quân Mỹ chuẩn bị tàu bệnh viện hỗ trợ ứng phó dịch Covid-19
VOV.VN - Hải quân Mỹ đang gấp rút triển khai tàu bệnh viện USNSMercy để hỗ trợ các nỗ lực ứng phó với dịch Covid-19 tại nước này.

Tàu USNSMercy sẽ phục vụ như một bệnh viện tạm thời cho các bệnh nhân không mắc Covid-19, nhằm giảm tải cho các bệnh viện dân sự trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tại Mỹ tăng mạnh.

Đoạn video về quá trình chuẩn bị trên tàu bệnh viện USNSMercy được Hải quân Mỹ đăng tải trên tài khoản Twitter chính thức ngày 22/3.

USNSMercy là một trong 2 tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ dự kiến được điều động tới New York và khu vực Bờ Tây để hỗ trợ các bệnh viện địa phương ứng phó với dịch Covid-19. Mỗi tàu bệnh viện đều được triển khai các thiết bị chăm sóc đặc biệt, máy trợ thở và có khả năng phục vụ 1.000 bệnh nhân, cùng các .

Tàu USNS Mercy sẽ neo tại Bờ Tây và dự kiến được điều động tới các bang thuộc vùng ven biển cận tây này của nước Mỹ. Khu vực Bờ Tây ở Mỹ thường để chỉ các bang California, Oregon, Washington  và Alaska./.

Hoàng Phạm/VOV.VN
Theo Hải quân Mỹ

Tags :

hải quân Mỹ tàu bệnh viện USNSMercy bệnh viện dã chiến Mỹ dịch Covid-19
Video đang được xem nhiều
Sai phạm toà nhà 8B Lê Trực: Cắt, dỡ hàng loạt tấm bê tông tại tầng 18
VOV.VN - Đơn vị thi công cùng các cơ quan chức năng cắt, dỡ tầng 18 của tòa nhà sai phạm tại 8B Lê Trực, Hà Nội.