Trung Quốc tập trận không quân gần Bán đảo Triều Tiên
Phương Anh/VTC News -
Theo SCMP
Trung Quốc tập trận không quân gần Bán đảo Triều Tiên Trung Quốc tập trận không quân gần Bán đảo Triều Tiên
VOV.VN - Địa điểm và thời gian chính xác không quân Trung Quốc tập trận không được tiết lộ.

Theo SCMP, Không quân Trung Quốc vừa tập trận với nhiều loại máy bay, tuyến bay và khu vực chưa từng bay trước đó, tại vùng trời phía trên biển Hoàng Hải và biển Hoa Đông gần bán đảo Triều Tiên.

trung quoc tap tran khong quan gan ban dao trieu tien hinh 1
Chiến đấu cơ tàng hình J-31 trong một buổi bay trình diễn. Ảnh: CNN.

Người phát ngôn của Không quân Trung Quốc, Shen Jinke đưa ra thông tin này vào ngày 4/12, cùng lúc quân đội Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu chuỗi tập trận quy mô lớn gần bán đảo Triều Tiên và chỉ vài ngày sau thử nghiệm tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng.

Không tiết lộ chính xác thời gian và địa điểm tập trận, ông Shen cho biết các chiến đấu cơ có các bài tập mạo hiểm với những địa điểm mới, nhằm tăng cường khả năng của lực lượng không quân để sẵn sàng bảo vệ lợi ích chiến lược của Trung Quốc. Ông cũng cho biết những đợt tập trận tương tự như thế này sẽ trở nên phổ biến.

Buổi tập trận bao gồm nhiều loại máy bay như máy bay chiến đấu, do thám, máy bay tàng hình, máy bay cảnh báo sớm và điều khiển từ xa, cùng với một hoạt động chung với đơn vị tên lửa đất đối không.

Nói về buổi tập trận, chuyên gia quân đội tại Bắc Kinh cho biết Trung Quốc muốn gửi thông điệp quân đội nước này đang đạt được những bước đi quan trọng trong hiệp đồng tác chiến, yếu tố cần thiết của tác chiến hiện đại. Đồng thời đây cũng có thể là thông điệp gửi đến Mỹ và Hàn Quốc, cảnh báo họ không nên tiếp tục khiêu khích Triều Tiên.

Trong khi đó, chuỗi tập trận kéo dài 5 ngày của quân đội Mỹ - Hàn, gọi là Vigilant Ace, được Triều Tiên cho là “khiêu khích rõ ràng”. Khoảng 230 máy bay bao gồm chiến đấu cơ tàng hình F-22 và hàng chục nghìn binh sỹ đang tham gia vào chuỗi tập trận bắt đầu từ 4/12./.

Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.