Trực thăng Apache Mỹ bán cho Hàn Quốc bị lỗi radar điều khiển hỏa lực

Trực thăng Apache Mỹ bán cho Hàn Quốc bị lỗi radar điều khiển hỏa lực Trực thăng Apache Mỹ bán cho Hàn Quốc bị lỗi radar điều khiển hỏa lực
VOV.VN-Hàn Quốc cho biết, các radar của Apache đã không phát hiện được các mục tiêu địch trong các cuộc thử nghiệm được thực hiện vào tháng 10 và 11 năm ngoái.

Các radar điều khiển hỏa lực do Mỹ chế tạo cho các máy bay trực thăng vũ trang Apache của Quân đội Hàn Quốc đã không thể phát hiện được các mục tiêu địch do gặp sự cố phần mềm và không có khả năng sử dụng cho hải quân.

truc thang apache my ban cho han quoc bi loi radar dieu khien hoa luc hinh 1
Trực thăng AH-64E. (Ảnh: AFP)

Hãng tin Quốc phòng (Defense News) dẫn nguồn tin từ Cơ quan Mua sắm Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, 6 trong số 36 chiếc trực thăng AH-64E của Hàn Quốc mua của Mỹ thông qua chương trình bán hàng quân sự và ngoại giao, được trang bị radar điều khiển hỏa lực Longbow do Tập đoàn Lockheed Martin sản xuất, đã không phát hiện được các mục tiêu địch trong các cuộc thử nghiệm được thực hiện vào tháng 10 và 11 năm ngoái.

Vẫn theo nguồn tin trên, những chiếc radar này đã nhầm lẫn khi nhận dạng một số loại mục tiêu đã được quy ước khi được thử nghiệm ở các vùng đồi núi và cũng không phát hiện được bất kỳ mục tiêu nào trong quá trình thử nghiệm trên mặt nước.

Trong báo cáo của Cơ quan Mua sắm Quốc phòng Hàn Quốc, nghị sỹ Hàn Quốc Lee Jong-myung cho rằng, lý do nước này chọn mua loại máy bay trực thăng Apache do Hãng Boeing sản xuất là để phát hiện và ngăn chặn khả năng xâm nhập của các loại tàu tốc độ cao của Triều Tiên./.

Hữu Tiến/VOV1
Theo Sputnik
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Chiến đấu cơ Su-35S của Nga ném bom phá hủy mục tiêu
VOV.VN - Chiến đấu cơ Su-35S đã ném bom phá hủy thành công các mục tiêu giả định hệ thống phòng không và đoàn xe tăng của đối phương.
Loading...