Tiềm năng chiến đấu của lực lượng vũ trang Nga tăng gấp đôi trong 8 năm qua

Tiềm năng chiến đấu của lực lượng vũ trang Nga tăng gấp đôi trong 8 năm qua Tiềm năng chiến đấu của lực lượng vũ trang Nga tăng gấp đôi trong 8 năm qua
VOV.VN - Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Soigu, Lực lượng mặt đất đã nhận được hơn 12.000 mẫu vũ khí và thiết bị hiện đại.

Ngày 25/3, phát biểu trong cuộc họp tại Hội đồng Liên bang Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Soigu tuyên bố, tiềm năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Nga đã tăng gấp đôi trong vòng 8 năm qua.

tiem nang chien dau cua luc luong vu trang nga tang gap doi trong 8 nam qua hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Soigu. Ảnh: Getty

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Soigu, Lực lượng mặt đất đã nhận được hơn 12.000 mẫu vũ khí và thiết bị hiện đại. Lực lượng hàng không vũ trụ và Hải quân Nga đã tiếp nhận hơn 1.400 máy bay và trực thăng, Hải quân đã bổ sung hơn 190 tàu.

Công việc quy mô lớn về tái trang bị tất cả các lữ đoàn tên lửa tại các tổ hợp Iskander đã được hoàn thành, các cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh biển Zircon đang được tiến hành và Tổ hợp công nghiệp quân sự Nga đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt tên lửa liên lục địa Sarmat mới nhất.

Theo lời Bộ trưởng Soigu, Quân đội Nga cũng phải tự bảo vệ mình trước các mối đe dọa trên mạng./.

Anh Tú/VOV-Moscow

Tags :

Nga quân đội Nga vũ khí Nga năng lực chiến đấu
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hướng dẫn khử khuẩn tại gia đình để phòng, chống dịch Covid-19
VOV.VN - Bộ Y tế khuyến cáo khử khuẩn các bề mặt tiếp xúc thường xuyên như nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa... ít nhất 1 lần mỗi ngày.
Loading...