Tiêm kích F-22 của Mỹ chặn 2 máy bay ném bom của Nga ở Tây Alaska

Tiêm kích F-22 của Mỹ chặn 2 máy bay ném bom của Nga ở Tây Alaska Tiêm kích F-22 của Mỹ chặn 2 máy bay ném bom của Nga ở Tây Alaska
VOV.VN - Phía Mỹ cho biết, 2 chiếc F-22 Raptor của họ đã nhận dạng chính xác và ngăn chặn 2 máy bay ném bom Tu-95 Bear của Nga.

Bộ Tư lệnh phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD) vừa ra thông cáo báo chí cho biết, 2 máy bay phản lực F-22 của nước này đã ngăn chặn 2 máy bay ném bom Tu-95 của Nga trên không phận phía Tây bang Alaska vào sáng 11/9.

tiem kich f 22 cua my chan 2 may bay nem bom cua nga o tay alaska hinh 1
Tiêm kích F-22. Ảnh: GTA5-Mods.com.

Thông cáo báo chí của Bộ Tư lệnh phòng thủ không gian Bắc Mỹ cho biết, 2 chiếc F-22 Raptor của lực lượng này đã nhận dạng chính xác và ngăn chặn 2 máy bay ném bom Tu-95 Bear của Nga vào khoảng thời gian 22h (giờ Bờ Đông nước Mỹ) ngày 11/9.

Vào thời điểm bị các máy của Mỹ ngăn chặn, 2 máy bay ném bom của Nga, được 2 chiếc tiêm kích phản lực Su-35 hộ tống, đang ở trong không phận quốc tế và chưa vào không phận của Mỹ hay Canada.

Liên quan đến sự việc này, sáng hôm qua (12/9), Bộ Quốc phòng Nga cũng đã ra thông cáo cho biết, các máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS đã thực hiện các chuyến bay tuần tra trên 3 vùng biển nằm ở phía Bắc Nga và Bắc Băng Dương. Các tiêm kích Su-35 đã hỗ trợ đường không cho các máy bay ném bom chiến lược trong các chuyến bay tuần tra trong khuôn khổ cuộc tập trận quốc tế Vostok 2018.

Cũng theo thông cáo, cuộc tập trận quốc tế Vostok 2018 được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tại khu vực Viễn Đông của Nga và các vùng biển lân cận của Thái Bình Dương từ ngày 11 đến 15/9.

Tham gia cuộc tập trận có gần 300.000 quân, hàng chục ngàn xe bọc thép, trực thăng, máy bay, máy bay không người lái và là cuộc tập trận quân sự lớn nhất của Nga trong 37 năm qua. Quân đội Trung Quốc và Mông Cổ cũng tham gia cuộc tập trận này./.

Hữu Tiến/VOV1
Theo Sputnik
Video đang được xem nhiều
Những ngoại binh đáng xem nhất ở V-League 2019
VOV.VN - Suất ngoại binh cho mỗi CLB ở V-League 2019 được nâng lên con số 3 và chúng ta hãy cùng điểm qua một số cầu thủ đầy tiềm năng trong mùa giải mới này.