Tập trận với bộ 3 hạt nhân: Sức mạnh răn đe của Nga đã sẵn sàng

Tập trận với bộ 3 hạt nhân: Sức mạnh răn đe của Nga đã sẵn sàng Tập trận với bộ 3 hạt nhân: Sức mạnh răn đe của Nga đã sẵn sàng
VOV.VN - Các cuộc diễn tập vũ khí hạt nhân chiến lược và chiến thuật diễn ra trong khuôn khổ tập trận quân sự quy mô lớn có tên “Grom-2019” (Sấm sét).

Nga đã thử nghiệm tất cả thành phần trong bộ 3 hạt nhân của mình, để đảm bảo nếu tình huống xấu nhất xảy ra và sự tồn vong của nước Nga bị đe dọa thì Moscow vẫn có nhiều cách để đáp trả sự gây hấn từ bên ngoài.

Tổng thống Nga Vladimir Putin giám sát cuộc tập trận từ Trung tâm Chỉ huy quốc phòng, trụ sở bộ quốc phòng Nga.

tap tran voi bo 3 hat nhan: suc manh ran de cua nga da san sang hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin giám sát cuộc tập trận từ Trung tâm Chỉ huy quốc phòng. Ảnh: RT 

Các cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân chiến lược và chiến thuật diễn ra trong khuôn khổ cuộc tập trận quân sự quy mô lớn có tên “Grom-2019” (Sấm sét). Cuộc tập trận có sự tham gia của 12.000 binh sỹ, hàng trăm bệ phóng tên lửa, máy bay cùng khoảng 20 tàu chiến và tàu ngầm.

Tàu ngầm chiến lược của Hạm đội phương Bắc và Hạm đội Thái Bình Dương bắn tên lửa chiến lược tầm xa Sineva ở 2 thao trường khác nhau trong khu vực Arkhangelsk ở Tây Bắc nước Nga và ở Kamchatka vùng Viễn Đông của Nga.


Hải quân Nga cũng phóng loạt tên lửa hành trình Kalibr từ biển Barents và biển Caspian.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars được phóng đi từ bệ phóng lưu động triển khai ở Plesetsk. Tên lửa di chuyển 6.000 km về phía Đông và đánh trúng mục tiêu giả định ở Kamchatka.

Trong khi đó, hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander ở miền Nam và miền Đông nươc Nga cũng tiến hành các cuộc diễn tập riêng.

Ngoài ra, máy bay ném bom tầm xa Tu-95MS cũng hoàn thành các cuộc diễn tập phóng tên lửa hành trình vào các mục tiêu ở Komi ở miền Bắc nước Nga và ở Kamchatka.


Các cuộc diễn tập là nhằm kiểm tra khả năng của quân đội Nga trong việc phản ứng trên khắp cả nước trước một cuộc khủng hoảng quân sự nghiêm trọng cần phải sử dụng tới các vũ khí hạt nhân. Theo nguyên tắc quân sự của Nga, kịch bản này chỉ có thể xảy ra nếu nước Nga bị tấn công hạt nhân hoặc có một cuộc xâm lược quân sự quy mô lớn đe dọa sự tồn vong của đất nước./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
Theo RT

Tags :

Nga tập trận Sấm sét-2019 Grom-2019 bộ ba hạt nhân Nga sức mạnh răn đe hạt nhân
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Bất ngờ trước khả năng chơi xếp gỗ “cao thủ” của... chú mèo
VOV.VN - Chú mèo Moe 8 tháng tuổi không chỉ thông minh mà còn rất khéo léo trong trò chơi xếp gỗ khiến nhiều người phải trầm trồ.