Quân đội Syria giải phóng 18 thị trấn, làng mạc ở Latakia

Quân đội Syria giải phóng 18 thị trấn, làng mạc ở Latakia Quân đội Syria giải phóng 18 thị trấn làng mạc ở Latakia
VOV.VN- Quân đội và lực lượng vệ binh quốc gia Syria đã giải phóng được 18 làng mạc và thị trấn ở khu vực phía Bắc tỉnh Latakia.

Sputnik News dẫn thông cáo của Bộ Tổng chỉ huy Quân đội Syria ngày 26/1 cho biết, các nhóm phiến quân tại các thị trấn và các làng mạc chiến lược như al-Ghnaimiye, al-Qalai’e, Beit Sukkar, al-Ouainat, Khan al-Joz, Beit Riha, Bradon, al-Souda, al-Khadra, Reef Mekhtaro, al-Jamousiye, al-Saraya, al-Rayyana và al-Shakria đã bị quét sạch.

quan doi syria giai phong 18 thi tran lang mac o latakia hinh 1
Quân đội Syria tại Latakia. Ảnh Sputnik News

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi binh sĩ Syria đang chiến đấu ác liệt với các nhóm phiến quân tại thị trấn Rabia, một trong những thành lũy quan trọng của chúng tại Latakia.

Điều này cho thấy, việc kiểm soát được thị trấn Rabia có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với quân đội Syria bởi điều này sẽ giúp quân Chính phủ tiêu diệt nốt những nhóm phiến quân còn sót lại tại khu vực Đông Bắc tỉnh Latakia.

Trong một diễn biến khác, quân đội và lực lượng vệ binh quốc gia Syria cũng đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn một quận chiến lược gần căn cứ Không quân Kweiris ở miền Bắc tỉnh Aleppo.

Việc giải phóng quận này từ tay IS diễn ra sau khi quân đội và lực lượng vệ binh quốc gia Syria chiếm lại 2 ngôi làng chiến lược là Qatar và Tal Hattabat nằm ở phía Bắc căn cứ Không quân Kweiris vào cuối tuần trước.

Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga ngày 25/1 cho biết, trong 3 ngày trước đó, Không quân Nga đã tiến hành 169 đợt không kích nhằm vào 480 mục tiêu IS.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh, hàng chục phiến quân IS thiệt mạng và rất nhiều tên khác bị thương sau khi Quân đội Syria phát giác kế hoạch đánh chiếm những cao điểm tại thị trấn chiến lược Baqaliyeh ở miền Đông tỉnh Deir ez-Zor của chúng./.

Trần Khánh/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
“Kẻ xâm nhập” của Song Ji Hyo có xứng là “Get out” phiên bản Hàn Quốc?
VOV.VN -Giữa loạt phim kinh dị chất lượng thấp ngập tràn rạp chiếu thời gian gần đây, “Kẻ xâm nhập” là bộ phim hiếm hoi hấp dẫn khán giả đến rạp.