Phía Nga lý giải việc thủy thủ tắm nắng khi chiến hạm suýt đâm tàu Mỹ

Phía Nga lý giải việc thủy thủ tắm nắng khi chiến hạm suýt đâm tàu Mỹ Đô đốc Nga lý giải việc thủy thủ tắm nắng khi chiến hạm suýt đâm tàu Mỹ
Cựu tham mưu trưởng hải quân Nga cho rằng thủy thủ có quyền thư giãn khi tàu không ở trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

"Tàu chiến của chúng tôi lúc đó di chuyển trên khu vực quốc tế thuộc biển Hoa Đông. Các sĩ quan, thủy thủ đang nghỉ ngơi sau bữa trưa. Họ có quyền thư giãn khi tàu không ở trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu", đô đốc Valentin Selivanov, cựu tham mưu trưởng hải quân Nga, ngày 10/6 nhận xét việc thủy thủ nước này cởi trần tắm nắng khi khu trục hạm Đô đốc Vinogradov Nga và tàu tuần dương USS Chancellorsville Mỹ suýt va chạm hôm 7/6.

do doc nga ly giai viec thuy thu tam nang khi chien ham suyt dam tau my hinh 1
Thủy thủ Nga tắm nắng khi hai tàu chiến áp sát nhau hôm 7/6. Ảnh: US Navy.

Video do hải quân Mỹ công bố cho thấy tàu khu trục Nga di chuyển cách tuần dương hạm Mỹ chỉ vài chục mét. Trong lúc hai chiến hạm áp sát nhau ở khoảng cách nguy hiểm, một số thủy thủ Nga vẫn cởi trần tắm nắng trên bãi đáp trực thăng ở đuôi tàu Đô đốc Vinogradov.

"Đó không phải thời chiến. Họ được phép tắm nắng và tất nhiên bạn phải cởi đồ khi làm điều đó", đô đốc Selivanon nói thêm.

Lầu Năm Góc và các quan chức hải quân Mỹ từ chối bình luận về hành động của nhóm thủy thủ trên tàu chiến Nga, trong khi một số chuyên gia quân sự cho rằng họ đang trêu chọc thủy thủ Mỹ.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga ra thông báo cho biết trong lúc tàu Đô đốc Vinogradov đang di chuyển cạnh một nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ ở biển Hoa Đông, tàu tuần dương USS Chancellorsville đột nhiên chuyển hướng, chạy ngang phía trước mặt tàu khu trục Nga ở khoảng cách chỉ 50 m.

Thông báo cho hay thủy thủ đoàn trên tàu Nga phải thực hiện thao tác chuyển hướng khẩn cấp để tránh va chạm. Quân đội Nga đã gửi thư phản đối tới phía Mỹ sau sự việc.

Hạm đội 7 Hải quân Mỹ sau đó ra thông báo cho biết tàu khu trục Nga có hành động "không an toàn và không chuyên nghiệp" khi áp sát USS Chancellorsville ở khoảng cách 15-30 m và suýt gây va chạm. Phát ngôn viên Hạm đội 7 Clayton Doss cho rằng tuyên bố của Nga về việc tàu chiến Mỹ chạy cắt mặt chỉ là "tuyên truyền"./.

Theo Vũ Anh/Vnexpress

Tags :

thủy thủ Nga tắm nắng chiến hạm Nga tàu Mỹ
Video đang được xem nhiều
“Mỹ nhân” bóng chuyền Việt Nam tỏa sáng ở giải VĐQG Nhật Bản
VOV.VN - VĐV bóng chuyền Trần Thị Thanh Thúy đã có màn trình diễn xuất sắc ngay trong ngày đầu tiên ra mắt CLB Denso Airybees (Nhật Bản).