Máy bay Mỹ đánh đắm tàu chiến phát xít Nhật bằng kỹ thuật skip-bomb

Máy bay Mỹ đánh đắm tàu chiến phát xít Nhật bằng kỹ thuật skip-bomb Máy bay Mỹ đánh đắm tàu chiến phát xít Nhật bằng kỹ thuật skip-bomb
VOV.VN - Loạt ảnh sau cho thấy kỹ thuật skip-bomb của máy bay Mỹ áp dụng lên tàu chiến Nhật. Kỹ thuật này hiệu quả nhưng cũng nguy hiểm với bên thực hiện.

Ngày 6/4/1945, 24 chiếc oanh tạc cơ B-25 của quân đội Mỹ phát hiện ra 3 tàu khu trục của phát xít Nhật. Máy bay Mỹ lao tới thực hiện kỹ thuật ném bom “skip-bomb”, khiến 2 tàu Nhật bị đắm và một tàu bị hư hại nặng. Nhiều thủy thủ Nhật nhảy khỏi tàu đắm nhưng lại phải chấp nhận rơi xuống vùng biển nhiều cá mập.

may bay my danh dam tau chien phat xit nhat bang ky thuat skip-bomb hinh 1
(Ảnh: Không quân Mỹ)

Trong kỹ thuật ném bom này, máy bay Mỹ bay là là phía trên mục tiêu rồi thả một chuỗi 2-4 quả bom từ trước khi nằm chính xác phía trên mục tiêu, nên khả năng ném trượt là rất thấp. Trong quá trình ném bom này, máy bay phải đảm bảo yếu tố bất ngờ cao và bay ở độ cao khoảng 60-90m và tuyến thả bom là từ 60-100m tính từ mục tiêu.

Kỹ thuật skip-bomb rất hiệu quả nhưng nó cũng có mặt trái là rủi ro chết người với tổ lái nếu như mục tiêu cảnh giác cao độ và được trang bị súng cao xạ đủ mạnh để bắn trả./.

Trung Hiếu/VOV.VN lược dịch
Nguồn: Rarehistoricalphotos

Tags :

Thế chiến 2 phát xít Nhật hải quân Nhật máy bay ném bom skip-bomb
Loading...