Oanh tạc cơ Tu-22M3 của Nga tiếp tục dội bom tiêu diệt IS ở Syria

Oanh tạc cơ Tu-22M3 của Nga tiếp tục dội bom tiêu diệt IS ở Syria Oanh tạc cơ Tu-22M3 của Nga tiếp tục dội bom tiêu diệt IS ở Syria
VOV.VN - Các máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 của Nga ngày 21/7 tiếp tục thực hiện các cuộc không kích phá hủy các cơ sở của IS ở Syria.

Hãng tin TASS dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các cuộc không kích từ những chiếc Tu-22M3 nói trên đã phá hủy 2 sở chỉ huy của IS.

oanh tac co tu 22m3 tiep tuc doi bom tieu diet is o syria hinh 1
3 chiếc Tu-22M3 tham gia không kích IS ở Syria. Ảnh TASS

“Lúc 5h sáng ngày 21/7 (giờ Moscow), 6 chiếc máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 lại tiến hành một đợt không kích nhằm vào các cơ sở của IS mới được phát hiện ở phía Đông tỉnh Palmyra và các khu vực xunh quanh các thành phố Es-Sukhne, Arak, Et-Teibe thuộc tỉnh Homs.

Theo những dữ liệu thu thập được, các cuộc không kích đã phá hủy 2 sở chỉ huy của lực lượng khủng bố, tiêu diệt các phiến quân IS cùng các trang thiết bị quân sự của chúng tại một lán trại.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, những chiếc Tu-22M3 nói trên đã nhận được sự yểm trợ của các chiến đấu cơ Su-35 cất cánh từ căn cứ Không quân Hmeymim”, Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, “các hoạt động trinh sát, bao gồm cả trinh sát trên không, đã được tăng cường” tại các khu vực nói trên giúp phát hiện các mục tiêu mới và “tấn công và tiêu diệt chúng theo thời gian thực”. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, toàn bộ chiến đấu cơ tham gia đợt không kích đều trở về căn cứ an toàn.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, đại diện liên quân quốc tế tham gia không kích IS ở Syria đã được báo trước về thời điểm Nga thực hiện các cuộc không kích cũng như hành lang trên không mà các oanh tạc cơ của Nga sẽ bay qua.

Đây đã là đợt không kích thứ 3 nhằm vào các cơ sở của IS ở Syria từ các oanh tạc cơ Tu-22M3. Hai đợt không kích trước diễn ra vào ngày 12 và 14/7.

Trong đợt không kích ngày 14/7, 6 chiếc Tu-22M3 cất cánh từ các căn cứ Không quân ở Nga đã tấn công vào các cơ sở của IS tại khu vjc phía Đông tỉnh Palmyra và các thành phố Es Sukhne, Arak và trạm bơm dầu T-3 ở tỉnh Homs.

Các cuộc không kích đã phá hủy “một sở chỉ huy, một trại dã chiến, 2 nhà máy lọc dầu, tiêu diệt rất nhiều chiến binh IS cùng các trang thiết bị quân sự của chúng”.

Trong khi đó, các cuộc không kích ngày 12/7 của các chiến đấu cơ Tu-22M3 đã phá hủy một trại dã chiến, 3 kho đạn dược, 3 xe tăng, 4 xe chiến đấu bộ binh, 8 xe quân sự được trang bị súng máy hạng nặng cùng rất nhiều tay súng của IS./.

Trần Khánh/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Thích khoe “của quý” nơi công cộng: Chứng bệnh, hạn chế cách nào?
VOV.VN - Những người mắc chứng này thường đạt được khoái cảm tình dục khi phô bày hoặc tự kích thích bộ phận sinh dục của mình trước mặt người khác.