Nga xác nhận thử tên lửa Kinzhal ở Bắc cực

Nga xác nhận thử tên lửa Kinzhal ở Bắc cực Nga xác nhận thử tên lửa Kinzhal ở Bắc cực
VOV.VN -Theo Tướng Gerasimov, tên lửa Kinzhal được thử nghiệm trên các thao trường huấn luyện trong các điều kiện thời tiết khác nhau, trong đó có cả Bắc cực.

Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, Tướng Valery Gerasimov ngày 17/12 xác nhận, Nga đã thử nghiệm tên lửa siêu thanh Kinzhal ở Bắc cực.

nga xac nhan thu ten lua kinzhal o bac cuc hinh 1
MiG-31 phóng tên lửa Kinzhal. Ảnh: TASS

“Các nhiệm vụ chiến đấu của hệ thống tên lửa siêu thanh Kinzhal đang được thử nghiệm. Tên lửa này đã được phóng thử trên các thao trường huấn luyện trong các điều kiện thời tiết khác nhau, trong đó có cả Bắc cực”, báo Krasnaya Zvezda dẫn lời tướng Gerasimov nói.

Ông Gerasimov cũng nói thêm rằng, hệ thống sân bay nhỏ đang được xây dựng nhằm mở rộng khu vực vận hành hệ thống tên lửa mới nhất.

TASS dẫn các nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng nói rằng, máy bay đánh chặn MiG-31K đã phóng thử Kinzhal tại thao trường huấn luyện Pemboy (nằm ở khu vực đông bắc Vorkuta) ở Bắc cực lần đầu tiên hồi giữa tháng 11/2019./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
Theo TASS

Tags :

Nga phóng tên lửa ở Bắc cực tên lửa Kinzhal tên lửa Nga vũ khí Nga Bắc cực
Loading...
Video đang được xem nhiều
Xác minh thông tin “cô giáo mầm non dùng dây chun bắn trẻ“
VOV.VN - Đại diện thị trấn Tiên Lãng, Hải Phòng cho biết, đang xác minh phản ánh cô giáo cơ sở Mầm non Hoa Trạng Nguyên "dùng dây chun bắn học sinh"