Nga trang bị tiêm kích Su-30SM cho căn cứ không quân ở Armenia

Nga trang bị tiêm kích Su-30SM cho căn cứ không quân ở Armenia Nga trang bị tiêm kích Su-30SM cho căn cứ không quân ở Armenia
VOV.VN - Nga sẽ thay thế loạt máy bay chiến đấu MiG-29 đang nằm trong biên chế tại căn cứ không quân ở Armenia bằng những chiếc Su-30SM.

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay (23/4) cho biết, nước này đang có kế hoạch thay thế các máy bay chiến đấu MiG-29 đang thuộc biên chế căn cứ không quân số 3624 của Nga đóng tại Armenia bằng một loại máy bay chiến đấu đa năng thế hệ mới. Theo đó, tất cả 18 máy bay chiến đấu MiG-29 đang nằm trong biên chế tại căn cứ này sẽ được thay thế bằng những chiếc Su-30SM.

nga trang bi tiem kich su-30sm cho can cu khong quan o armenia hinh 1
Tiêm kích Su-30SM. Ảnh: TASS.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, kế hoạch thay thế sẽ bắt đầu vào năm 2019 theo hai giai đoạn và sẽ hoàn thành vào năm 2021. Để đảm bảo tiếp nhận và sử dụng những chiếc chiến đấu cơ mới, một số phi công tại căn cứ sẽ được gửi đến Trung tâm hàng không Lipetsk của Nga để huấn luyện.

Su-30SM là máy bay chiến đấu siêu động cơ thế hệ 4++, được Nga sản xuất bằng cách nâng cấp từ phiên bản Su-30MKI mà trước đó Nga đã thiết kế và sản xuất theo đơn đặt hàng của Không quân Ấn Độ./.

Nho Biền/VOV1
Theo TASS

Tags :

Nga tiêm kích Su-30SM máy bay Su-30SM căn cứ không quân Armenia
Loading...
Video đang được xem nhiều
5 điều thú vị về Mitsubishi Xpander
VOV.VN - Chuyên gia về xe của Paultan - Hafriz Shah vừa có một clip thú vị chia sẻ về 5 điều đáng chú ý trên mẫu MPV - Mitsubishi Xpander.