Nga sẽ hoàn tất việc thử nghiệm tên lửa Sarmat mới vào năm 2021

Nga sẽ hoàn tất việc thử nghiệm tên lửa Sarmat mới vào năm 2021 Nga sẽ hoàn tất việc thử nghiệm tên lửa Sarmat mới vào năm 2021
VOV.VN - Nga đang lên kế hoạch trang bị tên lửa chiến lược Sarmat cho khoảng 20 trung đoàn tới năm 2027.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Serge Shoygu mới đây thông báo nước này sẽ hoàn tất quá trình thử nghiệm loại tên lửa chiến lược liên lục địa mới Sarmat vào năm 2021.

nga se hoan tat viec thu nghiem ten lua sarmat moi vao nam 2021 hinh 1
Nga sẽ hoàn tất việc thử nghiệm tên lửa Sarmat mới vào năm 2021. Ảnh: Russian Space Web

Ông cho biết, tên lửa Sarmat được phóng ở quỹ đạo tầm thấp và có tầm hoạt động là 35.000 km, có nghĩa nó có thể bay vòng quanh trái đất. Tên lửa Sarmat sẽ được dùng để thay thế cho tên lửa chiến lược Voevada trong các lực lượng tên lửa chiến lược của Nga. Nga đang lên kế hoạch trang bị tên lửa chiến lược Sarmat cho khoảng 20 trung đoàn tới năm 2027.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga không cho biết thêm thông tin về tên lửa mới này, tuy nhiên tại diễn đàn “Quân đội 2018”, một số tính năng kỹ thuật chủ yếu của tên lửa Sarmat đã được hé lộ như tên lửa có chiều dài 35,5m, đường kính 3m, tổng trọng lượng khi phóng là 208 tấn, trong đó đầu đạn chiếm gần 10 tấn và sử dụng 178 tấn nhiên liệu./.

Ngọc Tuấn/VOV1 (biên dịch)
Theo RT

Tags :

vũ khí Nga tên lửa Sarmat tên lửa chiến lược
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Phản ứng hài hước của chú chó khi bị chủ mắng vì “quậy tung nhà“
VOV.VN - Chú chó Boomer có một "bữa tiệc" tưng bừng khi chủ nhân đi vắng này đã im lặng nghe mắng sau khi khiến căn nhà trở thành một đống hỗn độn.
Loading...