Nga sẽ dùng S-400 lập “vòm phòng không” đầy uy lực ở Bắc cực?

Nga sẽ dùng S-400 lập "vòm phòng không" đầy uy lực ở Bắc cực? Nga sẽ dùng S-400 lập “vòm phòng không” đầy uy lực ở Bắc cực?
VOV.VN - Nga đang có kế hoạch trang bị cho các lực lượng ở Bắc cực hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 đầy uy lực nhằm tạo 1 vòm phòng không đối phó với kẻ thù.

Hạm đội phương Bắc của Nga sẽ trang bị cho tất cả tiểu đoàn tại Bắc cực hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 trong một vài năm tới nhằm tạo một vòm phòng không ở vùng lãnh thổ của nước này tại Bắc cực, Chỉ huy trưởng Hạm đội, phó đô đốc Alexander Moiseyev cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn với tờ Krasnaya Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga ngày 9/12.

nga se dung s-400 lap "vom phong khong" day uy luc o bac cuc? hinh 1
Nga dùng S-400 lập “vòm phòng không” đầy uy lực ở Bắc cực. Ảnh: Tass

"Năm nay, hệ thống S-400 sẽ đi vào phục vụ cùng với trung đoàn tên lửa phòng không đồn trú tại Novaya Zemlya. Hiện có một vài kế hoạch nhằm trang bị cho tất cả trung đoàn Bắc cực của chúng ta hệ thống này trong một vài năm nữa và từ đó, xây dựng một vòm phòng không ở vùng Bắc cực của Nga", chỉ huy Hạm đội cho biết.

Ngoài ra, các đơn vị phòng không mới thành lập này cũng chịu trách nhiệm tiến hành các cuộc diễn tập tại Tiksi nhằm bảo vệ an ninh không phận trên tuyến đường Biển Bắc.

Phó Đô đốc Nga nhấn mạnh: "Trong tương lai, chúng tôi đang có kế hoạch xây dựng khả năng phòng không tại các đường biên giới phía bắc của Nga. Do đó, các vùng cực của Nga sẽ được bảo vệ khỏi các cuộc không kích của kẻ thù, dù đó là tên lửa hàng không, tên lửa hành trình hay tên lửa đạn đạo".

Nga cũng sẽ tiếp tục xây dựng hạ tầng quân sự tại các đảo ở Bắc cực, đặc biệt là hệ thống ánh sáng công nghệ cao nhằm kiểm soát tình hình trên không, trên mặt đất và dưới nước.

S-400 "Triumf" của Nga mà NATO gọi là SA-21 Growler là hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung và tầm xa mới nhất đi vào hoạt động từ năm 2007. Hệ thống này được phát triển để phá hủy các chiến đấu cơ, tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình, cũng như có thể được sử dụng để chống lại các hệ thống trên mặt đất. S-400 có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên tới 400 km và ở độ cao là 30km dưới hỏa lực dữ dội và sự vây ép của kẻ thù./.
Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)
Theo Tass

Tags :

hệ thống phòng không S 400 hạm đội phương Bắc Nga ở Bắc cực vòm phòng không uy lực
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tước giấy phép lái xe của tài xế vừa ăn mỳ tôm vừa lái xe khách
VOV.VN - Với hành vi vi phạm của mình, nam tài xế bị tước giấy phép lái xe 2 tháng, xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng.