Nga điều tiêm kích Su-27 chặn máy bay do thám Mỹ tiến sát không phận

Nga điều tiêm kích Su-27 chặn máy bay do thám Mỹ tiến sát không phận Nga điều tiêm kích Su-27 chặn máy bay do thám Mỹ tiến sát không phận
VOV.VN - Quân đội Nga đã điều tiêm kích hai động cơ Su-27 ngăn chặn máy bay Mỹ khi nó đang tiếp cận biên giới nước này ở khu vực gần Bán đảo Crimea.

Trong một tuyên bố ngày 5/7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Su-27 của nước này đã được điều động khi phát hiện máy bay P-8A Poseidon của Mỹ tiến gần không phận. Máy bay của Nga đã bay đến với khoảng cách an toàn trước khi xác định đây là một máy bay do thám của Mỹ và buộc máy bay này phải đổi hướng ngay lập tức khỏi biên giới với Nga.

nga dieu tiem kich su-27 chan may bay do tham my tien sat khong phan hinh 1
Nga điều tiêm kích Su-27 chặn máy bay do thám Mỹ tiến sát không phận. Ảnh: Sputnik

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay của Nga đã hành động phù hợp với những quy định quốc tế về sử dụng không phận. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, máy bay đã quay trở về căn cứ.

Theo dữ liệu của trang mạng giám sát hàng không Plane Radar, máy bay do thám của Mỹ đã cất cánh từ một căn cứ không quân Italia từ ngày 3/7 trước khi thực hiện sứ mệnh do thám trên biển Đen.

Năm 2018, Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã phát hiện và ngăn chặn hơn 980.000 máy bay dọc biên giới với Nga, trong đó gần 3.000 máy bay quân sự nước ngoài. Theo Bộ Quốc phòng Nga, bất chấp những lời kêu gọi của Nga, Mỹ vẫn từ chối chấm dứt những hoạt động do thám như thế này. 

Mỹ hiện chưa đưa ra bình luận về vụ việc trong bối cảnh quân đội nước này đang tham gia cuộc tập trận hải quân của NATO tại Biển Đen. Cùng thời điểm này, Nga cũng đã khởi động cuộc tập trận tác chiến hải quân trên vùng biển gần bán đảo Crimea./.

Thu Hoài/VOV1 (biên dịch)
Theo Sputnik

Tags :

tiêm kích Su-27 máy bay do thám Mỹ P8 Poseidon Nga chặn máy bay Mỹ Bán đảo Crimea
Loading...
Video đang được xem nhiều
Thủ tướng: VOV cần tiếp tục thể hiện vai trò cơ quan báo chí hàng đầu
VOV.VN - Thủ tướng nhấn mạnh, VOV cần tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những đơn vị truyền thông, báo chí hàng đầu của Đảng, Nhà nước ta.
Loading...