Nga chặn máy bay của Không quân Mỹ trên vùng biển Nhật Bản

Nga chặn máy bay của Không quân Mỹ trên vùng biển Nhật Bản Nga chặn máy bay của Không quân Mỹ trên vùng biển Nhật Bản
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga khẳng định máy bay chiến đấu Nga đã tiến hành hộ tống máy bay trinh sát Mỹ ở khoảng cách an toàn.

Hôm qua (11/7), hai máy bay chiến đấu Su-35 và MiG-31BM của Nga đã được lệnh cất cánh khẩn cấp để chặn máy bay trinh sát của Lực lượng Không quân Mỹ tại vùng biển Nhật Bản.

nga chan may bay cua khong quan my tren vung bien nhat ban hinh 1
Tiêm kích đa năng Su-35. Nguồn: businessinsider.com

Theo báo cáo của Cục Thông tin và Truyền thông thuộc Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng Phòng không Không quân của Quân khu Miền Đông Nga đã phát hiện máy bay trinh sát RC-135 của Mỹ trên vùng biển Nhật Bản và ngay lập tức điều động 2 chiến đấu cơ Su-35 và MiG-31BM bay lên hộ tống máy bay tuần tra của Mỹ.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định máy bay chiến đấu Nga đã tiến hành hộ tống máy bay trinh sát ở khoảng cách an toàn. Sau khi máy bay của Không quân Mỹ rời khỏi biên giới Nga, các máy bay chiến đấu đã được điều động trở lại sân bay.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định luôn tuân thủ đúng Quy tắc quốc tế về sử dụng không phận trên vùng biển trung lập, không vi phạm đường biên giới của các quốc gia khác.

Trong năm nay, các máy bay quân sự của Nga và Mỹ đã có một loạt vụ đối đầu trên không. Trước đó vào hôm 27/06 vừa qua, Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) đã điều động các máy bay chiến đấu tàng hình F-22 của Mỹ để bay chặn 4 máy bay trinh sát Nga Tu-142 ngoài khơi bang Alaska, Mỹ./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)
Theo AFP, Sputnik

Tags :

Nga chặn máy bay Mỹ biển Nhật Bản máy bay chiến đấu
Loading...
Video đang được xem nhiều
CSGT đón nam sinh ngủ quên mặc quần đùi đi thi: Người trong cuộc nói gì?
VOV.VN - Một thí sinh nam ở Lào Cai ngủ quên trong ngày đi thi đã được CSGT dùng xe đặc chủng đến đón.