Nam Phi có số ca mắc Covid-19 cao nhất ở châu Phi

Nam Phi có số ca mắc Covid-19 cao nhất ở châu Phi Nam Phi có số ca mắc Covid-19 cao nhất ở châu Phi
VOV.VN - Hiện tại đã có 44/54 nước châu Phi chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 sau khi Libya chính thức xác nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh ngày 25/3.

Cơ quan y tế Nam Phi ngày 25/3 thông báo đã ghi nhận thêm 155 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người mắc bệnh tại nước này lên 709 trường hợp, cao nhất ở khu vực châu Phi.

nam phi co so ca mac covid-19 cao nhat o chau phi hinh 1
Ảnh: Cape Talk

Chính phủ Nam Phi cảnh báo số người mắc bệnh sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới, đồng thời quyết định áp đặt lệnh đóng cửa biên giới 21 ngày, có hiệu lực từ 27/3. Trước đó, hôm thứ Tư tuần trước, Nam Phi cũng quyết định cấm nhập cảnh đối với công dân từ các nước có nguy cơ mắc bệnh cao, sau khi phát hiện nhiều trường hợp mắc Covid-19 nhập cảnh vào nước này. Đồng thời, hãng hàng không Nam Phi cũng quyết định dừng tất cả các chuyến bay quốc tế, khu vực và trong nước để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ở cấp độ châu lục, số ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận tại châu Phi đã vượt quá 2.000 trường hợp. Có tổng số 44/54 nước châu Phi đã chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 sau khi Libya ngày 25/3 chính thức xác nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh./.

Ngọc Tuấn/VOV1 (biên dịch)
Theo Sky News Arabya

Tags :

Nam Phi Covid-19 châu Phi Libya
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Hài hước chú chó võ sĩ to lớn sợ... một chiếc lông vũ
VOV.VN-Nhìn thấy chú chó Boxer hay còn gọi là chó võ sĩ, vốn được biết tới với tinh thần dũng cảm, lại sợ một chiếc lông vũ khiến chúng ta không khỏi bật cười.
Loading...