Mỹ-Hàn có thể phải hủy tập trận Mùa hè vì Covid 19

Mỹ-Hàn có thể phải hủy tập trận Mùa hè vì Covid 19 Mỹ-Hàn có thể phải hủy tập trận Mùa hè vì Covid 19
VOV.VN -Sau khi hoãn tập trận Mùa xuân, Hàn Quốc và Mỹ tiếp tục có nguy cơ phải hủy bỏ tập trận Mùa hè do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19.

Nguồn tin quốc phòng Hàn Quốc vừa tiết lộ, hai bên đang tham vấn về hủy bỏ tập trận Mùa hè do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Tuy nhiên, hiện dấy lên lo ngại, nếu tập trận chung này bị hoãn lại thì sẽ ít nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến năng lực tác chiến chung giữa hai nước, cũng như kế hoạch tiếp quản của Hàn Quốc đối với Quyền Chỉ huy tác chiến thời chiến từ Mỹ.

my-han co the phai huy tap tran mua he vi covid 19 hinh 1
Hàn Quốc và Mỹ tiếp tục có nguy cơ phải hủy bỏ tập trận Mùa hè do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Ảnh: NBC News

Nguồn tin cũng cho hay, quyết định điều chỉnh hoặc hủy bỏ tập trận dường như là một lựa chọn hợp lý, bởi trên thực tế, dường như là không thể thúc đẩy cuộc tập trận Mùa hè một cách bình thường vào thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Cũng theo nguồn tin nói trên, Mỹ chưa thực hiện hoạt động triển khai binh sỹ cần thiết đến Hàn Quốc để phục vụ cho tập trận.

Hàn Quốc và Mỹ thường tổ chức các cuộc tập trận chung 2 lần mỗi năm - vào khoảng tháng 3 và tháng 8. Tuy nhiên, 2 nước đồng minh này đã hoãn cuộc tập trận Mùa xuân do đại dịch Covid-19 và đến nay vẫn chưa có kế hoạch tổ chức.

Phương Anh/VOV1 (biên dịch)
Theo Yonhap

Tags :

Mỹ Hàn Quốc tập trận chung tập trận mùa hè dịch Covid-19
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiến hành phong toả chung cư Tân Việt vì ca nghi mắc Covid-19
VOV.VN - Phong toả toà nhà Tân Việt, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức (TP.Hà Nội) sau khi phát hiện có một ca nghi mắc Covid-19.