Mỹ xem xét trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì mua hệ thống S-400 của Nga

Mỹ xem xét trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì mua hệ thống S-400 của Nga Mỹ xem xét trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì mua hệ thống S-400 của Nga
VOV.VN - Tổng thống Donald Trump đang xem xét áp dụng các biện pháp trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 3/12, khi được hỏi, liệu ông có trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ về việc mua  hệ thống tên lửa S-400 hay không, Tổng thống Donald Trump cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ ban đầu muốn mua hệ thống phòng không Patriot của Mỹ. Tuy nhiên, chính quyền của người tiền nhiệm Obama đã không bán cho Thổ Nhĩ Kỳ khiến nước này phải tìm kiếm mua một hệ thống phòng không khác.

my xem xet trung phat tho nhi ky vi mua he thong s-400 cua nga hinh 1
Hệ thống S-400 của Nga. Ảnh: Sputnik

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ bất hòa xung quanh việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga. Mỹ cho rằng hệ thống tên lửa này không tương thích với các hệ thống phòng thủ của NATO và việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống tên lửa này đe dọa khả năng phòng thủ của liên minh. Tháng 7 vừa qua, Mỹ đã loại Thổ Nhĩ Kỳ ra khỏi chương trình hợp tác phát triển của NATO về máy bay tiêm kích tàng hình F-35 do Mỹ sản xuất./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 (Biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Mỹ xem xét trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ S-400 Nga hệ thống tên lửa phòng không S-400
Loading...
Loading...