Mỹ, NATO tập trận hải quân Breeze 2019 tại Bulgaria

Mỹ, NATO tập trận hải quân Breeze 2019 tại Bulgaria Mỹ, NATO tập trận hải quân Breeze 2019 tại Bulgaria
VOV.VN - Cuộc tập trận mang tên Làn gió 2019 (Breeze 2019) diễn ra tại khu vực Biển Đen của Bungaria với sự tham dự của Mỹ và nhiều đồng minh NATO.

Đây là cuộc tập trận được Bulgaria đứng ra tổ chức hàng năm từ năm 1996 nhằm cải thiện khả năng tương tác trong hoạt động và chiến thuật, tăng cường hợp tác giữa các nước, cũng như đánh giá khả năng tác chiến của các đơn vị Hải quân Bulgaria.

my, nato tap tran hai quan breeze 2019 tai bulgaria hinh 1
Nhiều đồng minh NATO và Mỹ tham gia tập trận Breeze 2019 tại Bulgaria.  Ảnh: novinite

Ngoài Bulgaria là nước chủ nhà, đợt tập trận năm nay thu hút sự tham gia của nhiều đồng minh NATO như Albania, Bỉ, Canada, Pháp, Hy Lạp, Ý, Ba Lan, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh và Mỹ. Hai đơn vị hải quân thường trực của NATO là Nhóm hải quân số 2 và Nhóm đối phó bom mìn số 2 cũng tham gia diễn tập.

Thiếu úy hải quân Kevin Wunderly của Lực lượng đặc nhiệm số 67 của Mỹ cho biết mục tiêu của các nước tham gia diễn tập là cam kết thúc đẩy một châu Âu hòa bình, đồng thời xây dựng các đối tác hàng hải toàn cầu.                                                 

Cũng liên quan tới sự kiện này, Thủ tướng Bulgaria Boyko Borisov ngày 19/7 khẳng định sự có mặt của tàu chiến Nga trong khu vực Biển Đen trong khi tập trận Breeze 2019 đang diễn ra là hoàn toàn bình thường. Ông nói rằng cuộc tập trận diễn ra theo kế hoạch hàng năm, ngoài ra mục tiêu của Bulgaria là biến khu vực Biển Đen thành trung tâm giao thương, du lịch và kết nối khí. Ông nhấn mạnh cuộc tập trận như vậy nhằm thể hiện sức mạnh răn đe của lực lượng hải quân trên biển chứ không phải là hành động xâm lược.

Cuộc tập trận Breeze 2019 bắt đầu ngày 12/7 và dự kiến sẽ kết thúc ngày 21/7./.

PV/VOV-Praha

Tags :

NATO tập trận hải quân tâp trận Breeze Biển Đen
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Bất ngờ trước khả năng chơi xếp gỗ “cao thủ” của... chú mèo
VOV.VN - Chú mèo Moe 8 tháng tuổi không chỉ thông minh mà còn rất khéo léo trong trò chơi xếp gỗ khiến nhiều người phải trầm trồ.