Mỹ cáo buộc chiến cơ Nga chặn không an toàn máy bay trinh sát Mỹ

Mỹ cáo buộc chiến cơ Nga chặn không an toàn máy bay trinh sát Mỹ Mỹ cáo buộc chiến cơ Nga chặn không an toàn máy bay trinh sát Mỹ
VOV.VN - Phía Mỹ cho biết, sự việc xảy ra trên không phận Quốc tế ở vùng Biển Địa Trung Hải trong ngày 4/6.

Một chiếc máy bay trinh sát P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ đã bị máy bay chiến đấu của Nga chặn 3 lần trong 3 giờ đồng hồ hôm 4/6 khi đang bay trong không phận quốc tế trên Biển Địa Trung Hải. Trong số các lần chặn, có một lần máy bay Nga di chuyển tốc độ cao, không an toàn và khiến máy bay Mỹ gặp rủi ro.

my cao buoc chien co nga chan khong an toan may bay trinh sat my hinh 1
Máy bay P-8 Poseidon của Hải quân Mỹ. Ảnh: Defence Post

Trong một tuyên bố, Hạm đội 6 của Mỹ cho rằng, khi đang hoạt động trên không phận quốc tế, thì việc chặn máy bay trinh sát như kể trên là hành động vô trách nhiệm.

Hạm đội 6 cho biết, lần chặn thứ nhất và thứ 3 được cho là an toàn nhưng lần chặn thứ 2 là cắt ngang trực tiếp với tốc độ cao phía trước máy bay P-8A Poseidon đã gây nhiễu động không khí và đặt phi công và phi hành đoàn vào rủi ro. Lần chặn này kéo dài khoảng 28 phút./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

máy bay trinh sát P-8A Poseidon Hải quân Mỹ chiến cơ Nga
Loading...
Video đang được xem nhiều
Nội thất của Mercedes S-Class 2021 sang trọng như du thuyền 5 sao
VOV.VN - Để chuẩn bị ra mắt của chiếc S-Class 2021 vào ngày 2/9 tới, Mercedes-Benz đã đưa ra một số hình ảnh chi tiết về nội thất của chiếc sedan cao cấp.