Mỹ cần 18 động cơ của Nga để phóng vệ tinh quân sự

Mỹ cần 18 động cơ của Nga để phóng vệ tinh quân sự Mỹ cần 18 động cơ của Nga để phóng vệ tinh quân sự
Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ thừa nhận, Mỹ sẽ phải dựa vào động cơ RD-180 của Nga cho đến khi xuất hiện các động cơ tên lửa tương đương của Mỹ.

Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Wark cho biết, trong sáu năm tới cơ quan quân sự nước này có thể phải mua thêm của Nga 18 động cơ RD-180 để phóng vệ tinh quân sự trong khi chờ đợi việc chế tạo động cơ tên lửa trong nước.

my can 18 dong co cua nga de phong ve tinh quan su hinh 1
Động cơ tên lửa RD-180 của Nga. (Ảnh: Sputnik)

Đại diện Lầu Năm Góc nói với Reuters rằng, Hoa Kỳ cần có ít nhất "hai giải pháp hợp lý và đáng tin cậy để tiếp cận không gian". Nhân đây, ông cho biết, Mỹ sẽ phải dựa vào RD-180 của Nga cho đến khi xuất hiện các động cơ tên lửa tương đương của Mỹ.

"Chúng tôi không thấy giải pháp nào để có được động cơ mới sớm hơn sau sáu năm, vì vậy tại thời điểm này chúng tôi cần RD-180. Không quá 18 chiếc…", ông Robert Wark nói.

Tháng 3/2016, Lầu Năm Góc đã ký hợp đồng với United Launch Services (ULA) và Aerojet Rocketdyne để chế tạo động cơ thay thế động cơ tên lửa Nga RD-180 vào năm 2019.

Theo sáng kiến của Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain năm 2014, Quốc hội Mỹ đã quyết định từ chối các động cơ Nga và đẩy nhanh việc phát triển chế tạo động cơ vũ trụ ở Mỹ, nhưng lệnh cấm này đã bị dỡ bỏ bởi Luật Ngân sách bắt đầu hiệu lực vào tháng 12/2015 và có giá trị đến tháng 10/2016./.

Theo Sputnik
Loading...
Video đang được xem nhiều
Độc đáo căn nhà “kẹp giữa” 2 làn đường vì chủ nhân không chịu chuyển đi
VOV.VN - Vì chủ nhà không chịu chuyển đi nên ngôi nhà của người dân ở Quảng Châu, Trung Quốc này đã nằm ở vị trí vô cùng độc đáo khi bị "kẹt giữa" 2 con đường.