Không quân Nga bắn hạ thiết bị bay gần căn cứ Khmeimim (Syria)

Không quân Nga bắn hạ thiết bị bay gần căn cứ Khmeimim (Syria) Không quân Nga bắn hạ thiết bị bay gần căn cứ Khmeimim (Syria)
VOV.VN - Quân đội Nga đã bắn hạ thêm một thiết bị bay khả nghi đang tiến tới gần căn cứ không quân Khmeimim tại tỉnh Latakia của Syria.

RT ngày 9/8 dẫn thông báo của Lực lượng Không quân Nga tại Syria cho biết, một thiết bị bay không người lái đã tiếp cận căn cứ Khmeimim từ vùng lãnh thổ do lực lượng khủng bố kiểm soát tại Syria. Trong tháng trước, lực lượng phòng không Nga cũng đã bắn hạ ít nhất 25 thiết bị bay không người lái có trang bị vũ khí đang hướng về căn cứ này.

khong quan nga ban ha thiet bi bay gan can cu khmeimim syria hinh 1
Máy bay của Không quân Nga tại Syria. Ảnh: Mil.ru

Các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ những thiết bị này ở một khoảng cách an toàn so với căn cứ Khmeimim, nơi đặt sở chỉ huy của Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria.

“Căn cứ không quân Khmeimim của Nga tại Syria vẫn hoạt động bình thường. Không có bất cứ thương vong hay thiệt hại nào sau vụ việc này”, RT dẫn lời giới chức quân sự Nga cho biết.

Đến nay, quân đội Syria của Tổng thống Bashar al-Assad, với hỗ trợ từ Không quân Nga, đã đánh bại và giành lại quyền kiểm soát phần lớn lãnh thổ từ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Tuy nhiên, tàn quân của khủng bố IS vẫn còn lẩn trốn và hoạt động tại nhiều khu vực của Syria.

Tại tỉnh Latakia, các lực lượng khủng bố và phiến quân thường xuyên đe dọa tấn công căn cứ Khmeimim. Song các thiết bị bay không người lái của lực lượng khủng bố khó có thể vượt qua được hệ thống phòng không đa tầng của Nga./.

Hoàng Lê/VOV.VN
Theo RT