Iraq tập trung quân chuẩn bị giải phóng thành phố Fallujah, tỉnh Anbar

Iraq tập trung quân chuẩn bị giải phóng thành phố Fallujah, tỉnh Anbar Iraq tập trung quân chuẩn bị giải phóng Fallujah ở tỉnh Anbar
VOV.VN - Chính phủ Iraq đang khẩn trương tập trung quân về sát Fallujah để chuẩn bị đánh đuổi quân IS ra khỏi thành phố này.

Hôm nay (26/2), chính quyền Iraq bắt đầu triển khai quân đội đến gần với thành phố Fallujah, tỉnh Anbar, hướng tới việc giải phóng hoàn toàn thành phố chiến lược này từ tay lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

iraq tap trung quan chuan bi giai phong fallujah o tinh anbar hinh 1
Lực lượng vũ trang IS ở ngoại ô Fallujah. Ảnh: Telegraph.

Quân đội Iraq đã áp dụng lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Amiriya Fallujah, cách thành phố Fallujah 30km, sau khi giải phóng được 2 ngôi làng tại đây.

Chỉ huy trưởng trạm cảnh sát Amiriya Fallujah, Aref al-Janabi cho biết, việc triển khai lệnh giới nghiêm này sẽ giúp các hoạt động quân sự được triển khai một cách dễ dàng hơn. Các lực lượng vũ trang bao gồm quân đội, cảnh sát, lực lượng khẩn cấp, lực lượng vũ trang các bộ lạc địa phương trên toàn thành phố đang được tập hợp lại.

Mục tiêu đầu tiên của chiến dịch quân sự lần này là giải phóng 2 ngôi làng là Albu Manahi và Albuhajal cùng 3 ngọn đồi phía Nam của Fallujah, với sự hỗ trợ của Liên minh quốc tế chống IS do Mỹ đứng đầu.

Trong khi đó, ngày hôm qua giới chức Iraq cũng thông báo, quân đội Mỹ đang tiến hành xây dựng 2 căn cứ quân sự mới trên địa bàn tỉnh Anbar bao gồm khu vực Hamrah, phía Đông Bắc thành phố Fallujah và một căn cứ quân sự khác gần mỏ khí đốt Akkas, khu vực biên giới Iraq tiếp giáp với Syria.

Với việc xây dựng thêm các căn cứ quân sự mới tại Iraq, cuộc chiến chống IS của chính quyền Iraq với sự hỗ trợ của Mỹ đang được kỳ vọng hơn bao giờ hết./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin
Theo Alarabiya
Loading...
Video đang được xem nhiều
Iran trình làng loạt vũ khí “đáng gờm”, bất chấp lệnh trừng phạt
VOV.VN - Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vừa trình làng những vũ khí mới nhất, được bổ sung vào kho khí tài quân sự của lực lượng này.