Iran thử thành công tên lửa hành trình mới có tầm bắn 1.300 km

Iran thử thành công tên lửa hành trình mới có tầm bắn 1.300 km Iran thử thành công tên lửa hành trình mới có tầm bắn 1.300 km
VOV.VN - Tên lửa hành trình được Iran phóng thử có tên là Hoveizeh, đã đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách 1.200 km từ một bệ phóng di động.

Truyền hình nhà nước Iran đưa tin, nước này đã thử nghiệm thành công tên lửa hành trình mới với tầm xa lên tới 1.300 km (800 dặm) hôm 2/2, nhân dịp nước này kỷ niệm 40 năm cuộc Cách mạng Hồi giáo năm 1979.

iran thu thanh cong ten lua hanh trinh moi co tam ban 1.300 km hinh 1
Tên lửa Hoveizeh của Iran. Ảnh: MEHR.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Iran - Amir Hatami, tên lửa hành trình được phóng thử có tên là Hoveizeh, đã đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách 1.200 km từ một bệ phóng di động. Đây là tên lửa nằm trong họ tên lửa hành trình Soumar, được ra mắt năm 2015.

Việc thử nghiệm tên lửa hành trình diễn ra không lâu sau khi Iran đã thất bại trong một vụ phóng vệ tinh vào không gian hồi tháng trước.

Vụ phóng này khiến Mỹ và nhiều nước phương Tây cho rằng Tehran đã vi phạm các Nghị quyết của Liên Hợp Quốc liên quan đến chương trình tên lửa đạn đạo có thể mang theo vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, phía Iran đã bác bỏ mọi cáo buộc, cho rằng chương trình tên lửa của nước này chỉ nhằm mục đích phòng thủ./.

Đình Nam/VOV1
Theo Reuters

Tags :

tên lửa Iran tên lửa hành trình Iran Hoveizeh Iran thử tên lửa mới tên lửa hành trình Soumar
Loading...
Video đang được xem nhiều
Vì sao “quái vật” tàng hình B-2 Spirit của Mỹ đến nay chưa có đối thủ?
VOV.VN - Với khả năng tàng hình siêu việt và hệ thống vũ khí đầy uy lực, B-2 Spirit được mệnh danh là “quái vật” bầu trời không có đối thủ.