Iran ra mắt tên lửa hành trình mới nhân dịp 40 năm cách mạng Hồi giáo

Iran ra mắt tên lửa hành trình mới nhân dịp 40 năm cách mạng Hồi giáo Iran ra mắt tên lửa hành trình mới nhân dịp 40 năm cách mạng Hồi giáo
VOV.VN - Iran ngày 2/2 ra mắt tên lửa hành trình mới với tấm bắn 1.300km, đúng dịp nước này kỉ niệm 40 năm ngày Cách mạng Hồi giáo Iran.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami khẳng định, với tầm bắn hơn 1.300km, tên lửa đất đối đất này cần ít thời gian để khởi động và có thể bay ở độ cao thấp.

iran ra mat ten lua hanh trinh moi nhan dip 40 nam cach mang hoi giao hinh 1
Iran ra mắt tên lửa hành trình mới nhân dịp 40 năm cách mạng Hồi giáo. Ảnh: Sputnik

Các chuyên gia phương Tây thường cho rằng Iran phóng đại về năng lực vũ khí của nước này, mặc dù nhiều nước đều lo ngại về các tên lửa đạn đạo tầm xa của Iran. Mỹ trong tuần qua cũng lên tiếng cảnh báo Iran về kế hoạch phóng 3 vệ tinh của nước này, cho rằng sẽ vi phạm nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc. 

Iran đã theo đuổi các chương trình phóng vệ tinh trong nhiều năm qua để hỗ trợ kinh tế, tăng cường khả năng quốc phòng và do thám. Mỹ và các đồng minh lo ngại rằng một công nghệ tương tự có thể được Iran sử dụng để phát triển tên lửa đạn đạo./.

Phạm Hà/VOV1
Theo Reuters

Tags :

Iran tên lửa hành trình cách mạng Hồi giáo
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng kiếm Nhật siêu dẻo dai có thể uốn cong tới 50 độ
VOV.VN - Lưỡi kiếm Nhật Bản katana được rèn theo công nghệ đặc biệt nên không chỉ sắc lẹm mà còn bền và dẻo dai, có thể uốn cong 50 độ mà không hề hấn gì.