Iran hỏi mua hệ thống phòng không S-400, Nga từ chối

Iran hỏi mua hệ thống phòng không S-400, Nga từ chối Iran đề nghị mua S-400 của Nga nhưng bị từ chối
VOV.VN - Nga từ chối bán S-400 cho Iran vì cho rằng, một động thái như vậy sẽ làm leo thang căng thẳng trong khu vực.

Ngày 30/5, Bloomberg dẫn các nguồn tin cho biết, Nga đã từ chối bán hệ thống phòng không S-400 cho Iran. Theo hãng tin này, phía Nga đã giải thích về quyết định của mình rằng, việc bán S-400 cho Iran sẽ làm leo thang căng thẳng trong khu vực.

Bộ Quốc phòng Nga chưa lên tiếng bình luận về vấn đề này.

iran hoi mua he thong phong khong s-400, nga tu choi hinh 1
S-400 của Nga. Ảnh: Sputnik

Thông tin Iran muốn mua S-400 của Nga được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran ngày càng gia tăng. Đầu tháng này, Mỹ đã áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Iran, triển khai tàu khu trục cùng máy bay ném bom chiến lược và hệ thống đánh chặn Patriot tới Trung Đông nhằm đối phó với các mối đe dọa từ Iran.

Trong khi đó, Iran tuyên bố đình chỉ 1 phần các cam kết trong thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 với nhóm P5+1 để bảo vệ các lợi ích của mình. Iran cũng sẽ khôi phục việc làm giàu urani ở cấp độ cao hơn.

Các thương vụ liên quan đến hệ thống phòng không S-400 của Nga gần đây đã gặp phải nhiều vấn đề. Thổ Nhĩ Kỳ đang phải hứng sự chỉ trích và những hạn chế từ phía Mỹ sau khi Ankara tuyên bố kiên quyết thực hiện hợp đồng mua S-400 đã được ký kết từ cuối năm 2017 với Nga./.

Hoàng Phạm/VOV.VN
Theo Sputnik

Tags :

căng thẳng Mỹ-Iran Iran mua S-400 S-400 của Nga S-400
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ phản ứng không thể dịu dàng hơn của chú khỉ với đàn chó con
VOV.VN - Hình ảnh chú khỉ xoa đầu âu yếm và cưng nựng đàn chó con khiến chúng ta hoàn toàn bất ngờ về phản ứng của những con vật khác loài.