Hệ thống phòng không mới của Iran có thể phá hủy 6 mục tiêu cùng lúc

Hệ thống phòng không mới của Iran có thể phá hủy 6 mục tiêu cùng lúc Hệ thống phòng không mới của Iran có thể phá hủy 6 mục tiêu cùng lúc
VOV.VN - Quân đội Iran vừa công bố hệ thống phòng không mới do nước này tự sản xuất, có khả năng theo dõi và bắn hạ 6 mục tiêu cùng lúc.

Iran công bố hệ thống phòng không mới có tên Khordad 15 ngày 8/6. Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami cho biết, được trang bị tên lửa tầm xa Sayyad 3, hệ thống phòng không mới có thể bắn hạ máy bay, UAV chiến đấu của kẻ thù ở tầm 120km.

he thong phong khong moi cua iran co the pha huy 6 muc tieu cung luc hinh 1
Tên lửa Sayyad-3. Ảnh: Bộ Quốc phòng Iran.

Tổ hợp Khordad 15 có thể theo dõi cả các mục tiêu tiêm kích, chặn chúng từ khoảng cách 45km. Nhìn chung, hệ thống phòng không mới này có thể phá hủy 6 mục tiêu cùng lúc.

Những năm gần đây, Iran tăng cường tự sản xuất vũ khí và giảm sự phụ thuộc vào các nguồn cung nước ngoài. Hồi tháng 2/2019, nước này thử thành công tên lửa hành trình Hoveizeh, có khả năng phá hủy mục tiêu ở tầm trên 1.350km. Cũng trong tháng 2, tàu ngầm lớp Ghadir của Iran lần đầu khai hỏa tên lửa chống hạm.

Hệ thống phòng không mới của Iran được công bố trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ đang gia tăng. Tháng trước, Mỹ đã triển khai tàu sân bay cùng máy bay ném bom chiến lược tới Vùng Vịnh, và tuyên bố kế hoạch gửi thêm quân tới Iraq - quốc gia giáp biên giới với Iran. Trong khi đó, giới chức Iran đã nhắc lại tuyên bố sẽ đáp trả nhằm vào các lực lượng Mỹ trong khu vực nếu bị tấn công./.

Hoàng Phạm/VOV.VN
Theo RT

Tags :

hệ thống phòng không Khordad 15 Sayyad-3 căng thẳng Mỹ-Iran vũ khí Iran
Loading...
Video đang được xem nhiều
Những pha bóng ấn tượng nhất của Tuấn Anh & Xuân Trường ngày “tái hợp“
VOV.VN - Sau thời gian rất dài, Tuấn Anh & Xuân Trường mới đá cặp cùng nhau, hãy cùng nhìn lại những pha bóng ấn tượng nhất của bộ đôi này khi HAGL gặp Hà Tĩnh.