Đoàn Công tác Bộ Quốc phòng dâng hương liệt sĩ đường Trường Sơn

Đoàn Công tác Bộ Quốc phòng dâng hương liệt sĩ đường Trường Sơn Đoàn Công tác Bộ Quốc phòng dâng hương tưởng nhớ các AHLS
VOV.VN -Địa điểm được đoàn công tác đến thăm viếng là khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt thôn Đồng Tiến, xã Đăk Nia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông.

Trong thời gian chuẩn bị cho hội thảo khoa học “Đường Trường Sơn , Đường Hồ Chí Minh – Biểu tượng của ý chí thống nhất tổ quốc”, chiều 13/5, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng cùng UBND tỉnh Đăk Nông tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm cán bộ chiến sỹ hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ chiến đấu và bảo vệ đường hành lang chiến lược Bắc Nam đoạn qua tỉnh Đăk Nông.

doan cong tac bo quoc phong dang huong tuong nho liet si truong son hinh 1
Đoàn công tác tổ chức dâng hương tại Bon Cây Xoài

Địa điểm được đoàn công tác đến thăm viếng là khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt thôn Đồng Tiến, xã Đăk Nia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông (hay còn gọi là bon Cây Xoài).

Đây là nơi hai đoàn cán bộ mở đường Nam Bắc (Đội 1 Đoàn B90 từ miền Bắc vào và Đoàn C200 từ miền Đông Nam Bộ lên) gặp nhau vào lúc 16h00 ngày 30/10/1960, ghi dấu mốc lịch sử nối thông đường hành lang chiến lược Bắc Nam.

Với lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, các thành viên trong đoàn đã dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ, các thế hệ cha anh đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

doan cong tac bo quoc phong dang huong tuong nho liet si truong son hinh 2
Đoàn công tác đến thăm những người lính mở đường Trường Sơn 

Sau lễ viếng, Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên 5 gia đình của các chiến sỹ tham gia mở đường Trường Sơn, đang sinh sống tại thị xã Gia Nghĩa. Đoàn chúc các gia đình luôn vững về kinh tế, hạnh phúc trong cuộc sống,  là gương sáng để mọi người noi theo. Là một trong 5 gia đình được Ban tổ chức tới thăm.

Ông Lê Trúc Phương, ở thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông bày tỏ, ông rất phấn khởi, bởi sự quan tâm của Trung ương, các bộ ngành đối với gia đình: “Dù bây giờ đất nước đã giải phóng, nhân dân phấn khởi, nhưng các đồng chí vẫn không quên những người đã vào sinh ra tử, chịu nhiều khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ trên tuyến đường hành lang chiến lược này”, ông Phương xúc động nói./.

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên

Tags :

dâng dương Bộ Quốc phòng khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt thôn Đồng Tiến
Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng kiếm Nhật siêu dẻo dai có thể uốn cong tới 50 độ
VOV.VN - Lưỡi kiếm Nhật Bản katana được rèn theo công nghệ đặc biệt nên không chỉ sắc lẹm mà còn bền và dẻo dai, có thể uốn cong 50 độ mà không hề hấn gì.