Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tổ chức kỷ niệm ngày 22/12

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tổ chức kỷ niệm ngày 22/12 Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tổ chức kỉ niệm ngày 22/12
VOV.VN - Tham dự buổi lễ có đông đảo khách quý gồm đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, các quân chủng Quân đội Tây Ban Nha, các Đại sứ...

Ngày 18/12/2019, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Tây Ban Nha Ngô Tiến Dũng đã chủ trì tiệc chiêu đãi ngoại giao nhân kỷ niệm 30 năm ngày Quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có đông đảo khách quý gồm đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, các quân chủng Quân đội Tây Ban Nha, các Đại sứ, đại diện ngoại giao đoàn, đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức Tây Ban Nha hữu nghị với Việt Nam cùng toàn thể các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng Việt Nam tại Tây Ban Nha.

dai su quan viet nam tai tay ban nha to chuc ki niem ngay 22/12 hinh 1
 Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Tây Ban Nha Ngô Tiến Dũn và TVQP các nước tại Tây Ban Nha-1600x900

Đọc diễn văn tại buổi lễ, Đại tá Bùi Xuân Phong, TVQP tại Tây Ban Nha đã điểm lại quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam trong 75 năm qua, nhất là luôn gắn kết với tiến trình cách mạng Việt Nam, trong cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước trước đây cũng như sự nghiệp xây dựng phát triển đất nước và bảo vệ độc lập, chủ quyền quốc gia ngày nay; nhấn mạnh quân đội nhân dân Việt Nam đã chủ động, tích cực tham gia hội nhập quốc tế về quốc phòng, mở rộng quan hệ đối ngoại quốc phòng, trong đó có việc hiện thực hóa các cam kết của Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ, nhất là Đối ngoại quốc phòng có chiều sâu, hiệu quả đã góp phần tăng cường lòng tin, sự hiểu biết lẫn nhau giữa quân đội các nước, nâng cao hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế.

Bên cạnh đó, Đại tá Bùi Xuân Phong cũng nêu rõ ý nghĩa sâu sắc và tính độc đáo của “Ngày hội Quốc phòng toàn dân” mà Việt Nam đã tổ chức hàng năm từ 1989 và trùng với ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. Đây không chỉ là ngày Hội của toàn dân để khẳng định truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc mà còn là minh chứng thể hiện tính chất “toàn dân, toàn diện”, “của dân, do dân, vì dân”, “sức mạnh quốc phòng là sức mạnh tổng hợp của cả nước và của khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

dai su quan viet nam tai tay ban nha to chuc ki niem ngay 22/12 hinh 2
Đại tá Bùi Xuân Phong, TVQP đọc diễn văn tại buổi chiêu đãi.

Đồng thời, nêu bật triển vọng mối quan hệ quốc phòng tốt đẹp giữa Việt Nam với Liên minh châu Âu EU nói chung và với Tây Ban Nha nói riêng cũng như tin tưởng hợp tác quốc phòng tích cực sẽ góp phần  tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân các nước vì hòa bình và thịnh vượng chung. 

Cũng tại buổi chiêu đãi này, Đại sứ quán đã trưng bày nhiều hình ảnh về đất nước, con người, quân đội nhân dân Việt Nam, chiếu video về quá trình hình thành, phát triển của Quân đội ta và mời các vị khách qúy thưởng thức một số món ăn truyền thống do đầu bếp cao cấp từ Việt Nam sang chuẩn bị.

dai su quan viet nam tai tay ban nha to chuc ki niem ngay 22/12 hinh 3
Cơ quan TVQP trao tặng tượng trưng Sách trắng cho đại diện Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha.

Trước đó, lần lượt trong các ngày 12 và 13/12/2019, Cơ quan TVQP Việt Nam tại Tây Ban Nha đã tổ chức giới thiệu về Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 tại trụ sở Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha với sự tham dự của Cố vấn cùng nhiều quan chức cao cấp về Chính sách Quốc phòng, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha và tại Tổng cục Chiến lược Bọ Tồng Tham mưu và Trung tâm Nghiên cứu cao cấp về Quốc phòng Quân đội Tây Ban Nha.

Tại các buổi giới thiệu, Đại tá Bùi Xuân Phong đều đã trình bày tóm lược nội dung Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019, giải đáp các câu hỏi của các quan chức Tây Ban Nha và gửi tặng Sách ảnh và Sách trắng Quốc phòng nói trên đến Lãnh đạo Bộ Quốc phòng và tới nhiều Cơ quan, Viện nghiên cứu quan trọng khác  của Bộ Quốc phòng./.

PV/VOV.VN

Tags :

Đại sứ quán Việt Nam Tây Ban Nha ngày thành lập quân đội nhân dân việt nam sách trắng quân đội
Loading...
Video đang được xem nhiều
Clip: Bộ đội vất vả phục vụ 472 người cách ly tập trung tại Ninh Bình
VOV.VN - Cán bộ, chiến sĩ tại Trường quân sự Quân đoàn 1 phải làm việc từ sáng sớm đến tối mịt để phục vụ cho hàng trăm người đang cách ly phòng chống Covid-19.
Loading...