Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh giới thiệu Sách Trắng Quốc phòng

Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh giới thiệu Sách Trắng Quốc phòng Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam tại Trung Quốc
VOV.VN - Đại sứ quán và Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam vào tối 19/12 ở Bắc Kinh.

Tối hôm qua (19/12), tại thủ đô Bắc Kinh, Đại sứ quán và Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và công bố Sách trắng Quốc phòng Việt Nam năm 2019. 

ky niem ngay thanh lap quan doi nhan dan viet nam tai trung quoc hinh 1
Đại sứ Phạm Sao Mai phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Sao Mai đã điểm lại quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành của QĐND Việt Nam dưới sự lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như những chiến thắng huy hoàng và đóng góp to lớn của QĐND Việt Nam vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước suốt 75 năm qua.

Đại sứ Phạm Sao Mai cũng khẳng định ý nghĩa chiến lược quan trọng của quan hệ song phương Việt - Trung đối với mỗi nước, cũng như hòa bình, ổn định và phát triển chung của khu vực.

Đại sứ nhấn mạnh, hợp tác quốc phòng là một trong những trụ cột của quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai Đảng, hai nước; đề nghị hai bên tăng cường trao đổi các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao, nâng cao hiệu quả các cơ chế hợp tác giữa hai nước, thúc đẩy hợp tác cùng có lợi, nhất là về kinh tế, thương mại…, duy trì đường biên giới hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển. Trước mắt, cần tích cực phối hợp tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc vào năm 2020.

ky niem ngay thanh lap quan doi nhan dan viet nam tai trung quoc hinh 2
Các quan khách dự Lễ kỷ niệm.

Đối với vấn đề trên biển, hai bên cần kiểm soát và xử lý thỏa đáng bất đồng trên cơ sở phù hợp với luật pháp quốc tế, phát huy các cơ chế đàm phán về vấn đề trên biển, nỗ lực tìm kiếm các giải pháp mà hai bên đều có thể chấp nhận được.

Giới thiệu về Sách trắng Quốc phòng Việt Nam năm 2019, Đại sứ Phạm Sao Mai nhấn mạnh, Sách trắng đã khẳng định những quan điểm cơ bản của chính sách quốc phòng Việt Nam mang tính chất hòa bình, tự vệ, công khai, minh bạch; kiên trì thực hiện chính sách không tham gia liên minh quân sự, không liên kết với nước này để chống nước kia, không cho nước ngoài mượn căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế.

Trung tướng Hà Hồng Quân, Phó Chủ nhiệm Bộ Công tác chính trị Quân ủy T.Ư Trung Quốc cùng gần 300 quan khách là đại diện các bộ, ngành Trung Quốc; Đại sứ, đại diện đại sứ quán và cơ quan tùy viên quốc phòng của hơn 40 nước tại Bắc Kinh đã tham dự buổi lễ./.
PV/VOV-Bắc Kinh

Tags :

thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam Đại sứ quán Việt Nam Quốc phòng Việt Nam quan hệ Việt Trung vấn đề trên biển
Loading...
Video đang được xem nhiều
Người dân đổ về, các khu vực test nhanh Covid-19 ở Hà Nội tăng đột biến
VOV.VN - Trong sáng 1/4, người dân đến các khu vực xét nghiệm nhanh Covid -19 ở Hà Nội tăng đột biến so với ngày 31/3.
Loading...