Campuchia sẽ mua máy bay và vũ khí Séc để củng cố an ninh - quốc phòng

Campuchia sẽ mua máy bay và vũ khí Séc để củng cố an ninh - quốc phòng Campuchia sẽ mua máy bay và vũ khí Séc để củng cố an ninh - quốc phòng
VOV.VN - Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen cho biết nước này đang thảo luận về việc mua máy bay trinh sát và vũ khí của Séc nhằm củng cố an ninh – quốc phòng.

Thủ tướng chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen đã cho biết: Campuchia đang thảo luận về việc mua máy bay trinh sát L39 đời mới và một số vũ khí của Cộng hòa Séc nhằm củng cố lĩnh vực an ninh và quốc phòng. Đây là thông tin được Thủ tướng Hun Sen thông báo trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Séc - ông Andrej Babis, sau cuộc gặp song phương tại thủ đô Praha, chiều ngày 14/10 ( theo giờ địa phương).

campuchia se mua may bay va vu khi sec de cung co an ninh - quoc phong hinh 1
Thủ tướng Campuchia Hun Sen và Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis. Ảnh: Facebook Thủ tướng Hun Sen

Trong bài phát biểu tại cuộc họp báo, Thủ tướng Hun Sen cho biết:

“Tôi xin khẳng định rằng trước đây Campuchia đã mua 6 chiếc máy bay trinh sát L39 của Cộng hòa Séc, và hôm nay, chúng tôi thảo luận về khả năng Campuchia sẽ mua 3-4 máy bay trinh sát L39 đời mới và một số vũ khí khác mà Campuchia đang phải nhập khẩu, cùng với đó là một số vũ khí hạng nhẹ khác nhằm củng cố lĩnh vực an ninh và quốc phòng.”

campuchia se mua may bay va vu khi sec de cung co an ninh - quoc phong hinh 2
Thủ tướng Hun Sen phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Facebook Thủ tướng Hun Sen

Trong cuộc họp báo, Thủ tướng Hun Sen cũng cho biết: Đây là chuyến  thăm Cộng hòa Séc lần thứ 4 của Thủ tướng. Thủ tướng Hun Sen gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với sự giúp đỡ của chính phủ và nhân dân Séc đối với Campuchia từ năm 1979 sau khi lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot đến nay.

Ông Hun Sen cũng khẳng định rằng, mục đích chuyến thăm Séc lần này là tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, đưa mối quan hệ giữa hai nước lên tầm cao mới trong giai đoạn thích hợp.

Trước đó, hai Thủ tướng đã cùng nhau thảo luận trong bầu không khí vui vẻ và gần gũi, và cũng thảo luận về một số vấn đề trong khu vực và quốc tế mà cả hai bên cùng quan tâm. Cả hai bên đều bày tỏ vui mừng đối với sự phát triển mối quan hệ giữa hai nước trong thời gian qua.

campuchia se mua may bay va vu khi sec de cung co an ninh - quoc phong hinh 3
Đoàn Đại biểu Campuchia và Cộng hòa Séc thảo luận. Ảnh: Facebook Thủ tướng Hun Sen

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Séc, hai bên đã ký một số văn bản hợp tác như: Bản ghi nhớ hợp tác giữa bộ y tế Campuchia và cơ quan thực thi dự án y tế VAMED, bản ghi nhớ hợp tác giữa bộ thương mại Campuchia và phòng Thương mại Séc, bản ghi nhớ hợp tác giữa học viện ngoại giao của bộ ngoại giao Campuchia với học viện ngoại giao của bộ ngoại giao Cộng hòa Séc.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Campuchia: Thủ tướng Hun Sen và đoàn đại biểu cấp cao Campuchia sẽ thăm và làm việc tại 3 nước châu Âu: Cộng hòa Séc, Hungary và Bulgaria từ ngày 13-17/10/2019./.
PV/VOV-Phnom Penh

Tags :

máy bay trinh sát vũ khí Cộng hòa Séc quân đội Campuchia an ninh quốc phòng Thủ tướng Hun Sen
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ phản ứng không thể dịu dàng hơn của chú khỉ với đàn chó con
VOV.VN - Hình ảnh chú khỉ xoa đầu âu yếm và cưng nựng đàn chó con khiến chúng ta hoàn toàn bất ngờ về phản ứng của những con vật khác loài.