Belarus nhận được 2 máy bay chiến đấu Su-30SM đầu tiên từ Nga

Belarus nhận được 2 máy bay chiến đấu Su-30SM đầu tiên từ Nga Belarus nhận được hai máy bay chiến đấu Su-30SM đầu tiên từ Nga
VOV.VN - Theo Bộ Quốc phòng Belarus, việc được trang bị thêm các máy bay Su-30SM sẽ giúp tăng cường đáng kể năng lực chiến đấu của nước này.

Văn phòng báo chí của Bộ Quốc phòng Belarus ngày 13/11 cho biết, nước này đã nhận được hai máy bay chiến đấu đa năng Sukhoi Su-30SM đầu tiên theo hợp đồng mua của Nga.

belarus nhan duoc hai may bay chien dau su-30sm dau tien tu nga hinh 1
Su-30SM. Ảnh: Combataircraft.

Đây là cặp máy bay đầu tiên trong tổng số 12 chiếc nằm trong hợp đồng giữa Bộ Quốc phòng Belarus với Tập đoàn hàng không Irkut của Nga ký năm 2017. Theo hợp đồng, 12 máy bay chiến đấu Su-30SM sẽ được bàn giao trong từng năm và mỗi năm sẽ bàn giao 4 chiếc.

Bộ Quốc phòng Belarus cho biết, việc được trang bị thêm các máy bay Su-30SM sẽ giúp tăng cường đáng kể tiềm năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Belarus, tăng khả năng bảo vệ binh lính và các cơ sở chống lại các cuộc không kích, thực hiện các cuộc tuần tra trên không, phát hiện, tiêu diệt các mục tiêu trên không, trên mặt đất và hoàn thành các nhiệm vụ cảnh báo chiến đấu./.

Nho Biền/VOV1 (biên dịch)
Theo TASS

Tags :

Belarus máy bay chiến đấu Su-30SM máy bay Nga vũ khí Nga
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ phản ứng không thể dịu dàng hơn của chú khỉ với đàn chó con
VOV.VN - Hình ảnh chú khỉ xoa đầu âu yếm và cưng nựng đàn chó con khiến chúng ta hoàn toàn bất ngờ về phản ứng của những con vật khác loài.