Australia đầu tư hơn 1 tỉ AUD nâng cấp căn cứ quân sự Tindal

Australia đầu tư hơn 1 tỉ AUD nâng cấp căn cứ quân sự Tindal Australia đầu tư hơn 1 tỉ AUD nâng cấp căn cứ quân sự Tindal
VOV.VN - Chính phủ Australia cho biết, căn cứ Tindal sau khi được nâng cấp sẽ giúp thúc đẩy hợp tác quân sự với Mỹ trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.

Chính phủ Australia vừa thông báo, nước này sẽ đầu tư nâng cấp hạ tầng của căn cứ không quân Tindal thuộc vùng Lãnh thổ phía Bắc để có thể triển khai hoạt động của máy bay chiến đấu thế hệ mới F-35, đồng thời đủ khả năng cung cấp dịch vụ cho các máy bay ném bom chiến lược của Mỹ tại đây.

australia dau tu hon 1 ti aud nang cap can cu quan su tindal hinh 1
Căn cứ quân sự Tindal. Ảnh: Pinterest

Theo thông báo mới đây của Ủy ban an ninh quốc gia Australia, chính phủ nước này sẽ đầu tư 1,1 tỷ AUD, tương đương 730 triệu USD để nâng cấp một trong những sân bay chiến lược nhất của Australia đặt tại căn cứ không quân Tindal.

Chương trình nâng cấp bao gồm mở rộng đường băng, các kho chứa nhiên liệu và hạ tầng kỹ thuật đi kèm, để đảm bảo đủ khả năng tiếp nhận và triển khai hoạt động của các loại máy bay phản lực cỡ lớn như máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ, máy bay tiếp liệu trên không KC-30 và máy bay chiến đấu F-35 của Australia. Ngoài ra, chương trình nâng cấp cũng bao gồm xây dựng mới hơn 100 khu nhà ở dành cho binh sĩ đồn trú. Dự kiến chương trình này sẽ hoàn thành vào năm 2027.

Chính phủ Australia cũng cho biết, căn cứ không quân Tindal sau khi được nâng cấp sẽ giúp tăng cường năng lực không quân của Australia, đồng thời thúc đẩy hợp tác quân sự của nước này với Mỹ trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.

Bên cạnh đó, Australia cũng đang có kế hoạch chi 8 tỷ AUD trong 10 năm tới cho các chương trình nâng cấp cơ sở hạ tầng quốc phòng.

Theo truyền thông Australia, quyết định tăng cường năng lực quân sự của Australia tại khu vực phía Bắc của đất nước là động thái cho thấy liên minh Australia - Mỹ sẽ quyết đoán hơn trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục mở rộng chiến lược vào khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương./.

Hữu Tiến/VOV-Australia

Tags :

Australia hợp tác Mỹ-Australia căn cứ quân sự Tindal
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Số phận trái ngược của những ngôi sao khi “chết” đi
VOV.VN - Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu những ngôi sao có "chết" và chúng sẽ "chết" đi như thế nào?
Loading...