Ấn Độ bắn thử thành công 2 “sát thủ diệt hạm” BrahMos

Ấn Độ bắn thử thành công 2 "sát thủ diệt hạm" BrahMos Ấn Độ bắn thử thành công 2 “sát thủ diệt hạm” BrahMos
VOV.VN - Lực lượng Không quân Ấn Độ vừa bắn thử thành công hai quả tên lửa đất đối không BrahMos từ một bệ phóng di động.

Đây được coi như một phần trong hoạt động huấn luyện thường lệ của quân đội nước này. Các vụ thử nghiệm được thực hiện trong 2 ngày qua tại đảo Trak thuộc nhóm đảo Andaman Nicobar. 

an do ban thu thanh cong 2 "sat thu diet ham" brahmos hinh 1
BrahMos là tên lửa siêu thanh, nặng 5,5 tấn, có biệt danh “sát thủ diệt hạm" do Ấn Độ và Nga hợp tác phát triển. Ảnh: Reuters

Hai tên lửa đều đánh trúng các mục tiêu được chỉ định trong khoảng cách xa tới gần 300 km. Thử nghiệm thành công minh chứng cho việc tăng cường khả năng của Lực lượng Không quân Ấn Độ trong việc nhắm bắn các mục tiêu cơ bản với độ chính xác cao.

BrahMos là tên lửa siêu thanh, nặng 5,5 tấn, có biệt danh “sát thủ diệt hạm" do Ấn Độ và Nga hợp tác phát triển.  Đây là một trong những tên lửa diệt hạm có tốc độ cao nhất thế giới hiện nay, có thể phóng từ tàu mặt nước, tiêm kích và các bệ phóng tên lửa trên mặt đất./.

Phương Anh/VOV1 (biên dịch)
Theo Tân Hoa xã, Press TV

Tags :

sát thủ diệt hạm tên lửa BrahMos tên lửa đất đối không vũ khí Ấn Độ tên lửa siêu thanh
Loading...
Video đang được xem nhiều
Mưa lũ nghiêm trọng tàn phá Trung Quốc, hàng triệu người bị ảnh hưởng
VOV.VN - Các đợt mưa lớn kéo dài nhiều tuần tại miền Nam Trung Quốc đã khiến hàng triệu người bị ảnh hưởng và gây thiệt hại kinh tế hàng tỷ nhân dân tệ.