Xe bồn đi lùi trên cao tốc, tài xế bị phạt 17 triệu đồng

Xe bồn đi lùi trên cao tốc, tài xế bị phạt 17 triệu đồng Xe bồn đi lùi trên cao tốc, tài xế bị phạt 17 triệu đồng
VOV.VN - Cơ quan chức năng vừa xử lý tài xế lái xe bồn lùi trên cao tốc Hà Nội – Hải phòng bằng hình phạt 17 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 6 tháng.

Đây là trường hợp bị xử lý ngay trong ngày đầu tiên Nghị định số 100 của Chính phủ xử lý vi phạm giao thông theo hướng tăng nặng có hiệu lực ngày 1/1/2020.

xe bon di lui tren cao toc, tai xe bi phat 17 trieu dong hinh 1
Xe biển số Hà Nội đi lùi trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, suýt gây thảm họa. (hình ảnh cắt từ camera).

Theo đó, khoảng 9h sáng ngày 1/1 Ban quản lý đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng phát hiện xe bồn, biển kiểm soát: 88C-050.67 do một tài xế sinh năm 1995 điều khiển đi lùi 600m (từ Km49+300 về Km49+900) hướng Hải Phòng đi Hà Nội. Đơn vị đã phối hợp với Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 thuộc Phòng 8 - Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an dừng phương tiện để lập biên bản, ra quyết định xử lý theo Nghị định số 100 của Chính phủ vừa có hiệu lực sáng 1/1.

Tài xế này đã bị xử phạt 17 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 6 tháng. Đây là mức xử phạt tăng nặng cần thiết và có sức răn đe đối với các trường hợp vi phạm, làm gương cho những người có ý định vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là khi tham gia giao thông trên cao tốc.

Hành động lùi xe trên cao tốc đã từng gây ra những tai nạn nghiêm trọng. Cụ thể, vụ lái xe ô tô Innova chở 11 người lùi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên đã gây ra tai nạn giao thông với xe container gây ra tai nạn thảm khốc làm 4 người chết và 5 người bị thương năm 2016. Hiện, 2 lái xe đều bị truy tố trước pháp luật và nhiều khả năng phải lĩnh án tù./.

Nguyên Nhung/VOV1

Tags :

đi lùi xe trên cao tốc đi ngược chiều trên cao tốc tước bằng lái xe cao tốc Hà Nội-Hải Phòng
Loading...
Video đang được xem nhiều
Xem phản ứng của cún cưng khi bị "nhấn chìm" trong bọt biển
VOV.VN - Ban đầu chú chó tỏ ra khá bình tĩnh, ngồi yên để quan sát bọt biển, nhưng sau đó dường như có chút không thoải mái khi bị đám bọt này phủ khắp người.
Loading...