Tội phạm ma túy trên tuyến biên giới Sơn La diễn biến phức tạp

Tội phạm ma túy trên tuyến biên giới Sơn La diễn biến phức tạp ma túy.
VOV.VN - Các đối tượng rất manh động, liều lĩnh, sẵn sàng sử dụng vũ khí nóng chống trả lực lượng đấu tranh.

73 vụ, với trên 110 đối tượng phạm tội về ma túy đã bị lực lượng phòng chống ma túy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ trong 6 tháng đầu năm nay.

toi pham ma tuy tren tuyen bien gioi son la dien bien phuc tap hinh 1
Một vụ buôn bán ma túy bị công an Mộc Châu bắt giữ.

Tang vật thu giữ 93 bánh và 23 kg heroin, 16 kg ma túy đá, 43 nghìn viên ma túy tổng hợp, 9 kg thuốc phiện, 11 khẩu súng các loại, 19 quả lựu đạn cùng nhiều tang vật khác.

Trên tuyến biên giới của tỉnh Sơn La, tình hình hoạt động của tội phạm ma túy vẫn diễn biến phức tạp, các đối tượng rất manh động, liều lĩnh, sẵn sàng sử dụng vũ khí nóng chống trả lực lượng đấu tranh.

Tăng cường các giải pháp đấu tranh với tội phạm ma túy qua biên giới, đặc biệt trong tháng hành động phòng chống ma túy, đại tá Nguyễn Văn Đức, Chính ủy Bộ CHBP tỉnh Sơn La cho biết: “Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La mở đợt cao điểm tấn công tội phạm ma túy trên toàn tuyến biên giới của tỉnh.

Tổ chức cho nhân dân ở các xã biên giới ký cam kết không trồng cây có chứa các chất ma túy và tích cực tố giác tội phạm. Các đồn biên phòng tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, tập trung vào các địa bàn trọng điểm. Chúng tôi đã tăng cường lực lượng, phương tiện và các biện pháp nghiệp vụ tổ chức tấn công, ngăn chặn các hoạt động mua bán, vận chuyển ma túy qua biên giới”./.                                                              

Bích Thủy/VOV - Tây Bắc
Loading...
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng ô tô mất lái, tăng ga lao vào phòng cấp cứu gây thương vong
VOV.VN - Cụ bà 75 tuổi lái ô tô SUV tới bệnh viện (ở Mỹ) đã mất lái và nhấn nhầm chân ga, làm xe đâm vào phòng cấp cứu khiến 1 người chết, 4 người bị thương.