Tham 5.000 USD tiền công, nam thanh niên lĩnh án tử

Tham 5.000 USD tiền công, nam thanh niên lĩnh án tử Tham 5.000 USD tiền công, đổi lấy bản án tử hình
VOV.VN -Chò khai, được hứa trả 5.000 USD tiền công nếu giao chuyến “hàng” 12 kg ma túy trót lọt, nhưng khi “hàng” chưa đến bến đối tượng đã bị bắt giữ.

Ngày 10/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Dềnh Song Chò (SN 1987, trú tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất ma túy. 

tham 5.000 usd tien cong, nam thanh nien linh an tu  hinh 1
Bị cáo Dềnh Song Chò tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, vào giữa tháng 5/2019, Chò đi chợ cửa khẩu Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn thì gặp Xồng Xông Xềnh (người Lào). Cả hai làm quen và cho nhau số điện thoại để liên lạc. 

Ngày 13/6, Xêng gọi điện thuê Chò mang 12kg ma túy đá đi bán cho người đàn ông tên Tuấn ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An với giá 160.000 USD. Sau khi phi vụ thành công Xềnh sẽ trả cho Chò 5.000 USD tiền công.

Trưa 14/6, Xềnh gọi điện thoại nói cho Chò đi nhận ma túy. Chò đi xe máy đến khu vực biên giới Việt Lào gặp hai người Lào không quen biết, nhận 1 ba lô vải bên trong có 12 gói ma túy. Chò có nhiệm vụ đưa hàng cho Tuấn và lấy số tiền 160.000USD về.

Khoảng 12h50 ngày 14/6, khi Chò chở ma túy đến khi vực Khe Mừ, xã Thanh Thủy thì bị phát hiện và bắt quả tang.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Dềnh Song Chò án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy./.


CTV Nhật Minh/VOV.VN

Tags :

vận chuyển ma túy heroin ma túy tử hình
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc núi lửa phun nham thạch xanh ảo diệu như trên hành tinh khác
VOV.VN - Núi lửa Kawah Ijen, Indonesia phun ra nham thạch xanh da trời kỳ ảo vào ban đêm. Lưu huỳnh trong núi lửa là nguyên nhân gây ra hiện tượng đổi màu này.
Loading...