Người dân tự nguyện giao nộp pháo, vũ khí những ngày cận Tết

Người dân tự nguyện giao nộp pháo, vũ khí những ngày cận Tết Người dân tự nguyện giao nộp pháo, vũ khí những ngày cận Tết
Chỉ trong thời gian ngắn dịp cận Tết, đã có nhiều cá nhân, doanh nghiệp tự nguyện giao nộp hàng trăm viên pháo nổ, vũ khí, hung khí nguy hiểm.

Thượng úy Bùi Văn Tiệp, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, qua công tác trinh sát, Công an huyện Đức Trọng liên tiếp phát hiện, bắt giữ hàng loạt vụ vận chuyển, tàng trữ pháo nổ trái phép. 

nguoi dan tu nguyen giao nop phao, vu khi nhung ngay can tet hinh 1
Công an huyện Đức Trọng phát hiện, bắt giữ nhiều vụ pháo nổ.

Chỉ tính riêng trong hai ngày 15 và 16/1, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an huyện Đức Trọng đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ 8 vụ vận chuyển, tàng trữ trái phép pháo nổ với 13 đối tượng có liên quan, trong đó có cả trường hợp là học sinh và phụ huynh.

Đáng chú ý là Công an huyện Đức Trọng cũng đã xác lập một chuyên án, quyết tâm đấu tranh, bóc gỡ đường dây vận chuyển, tàng trữ pháo nổ, hiện đã bắt giữ được một đối tượng với 490 quả pháo các loại. Công an huyện Đức Trọng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đang tiếp tục tập trung lực lượng đấu tranh, làm rõ chuyên án trên.

nguoi dan tu nguyen giao nop phao, vu khi nhung ngay can tet hinh 2
Số pháo người dân tự nguyện đem tới Công an thị trấn Liên Nghĩa giao nộp.

Thượng tá Bùi Văn Tiệp cho biết chỉ trong thời gian ngắn, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an huyện Đức Trọng đã phát hiện, bắt giữ khoảng 60kg pháo các loại, đồng thời lập biên bản xử lý hành chính nhiều đối tượng có liên quan.

Thiếu tá Trần Văn Thư, Trưởng Công an thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng cho biết, trước sự vào cuộc quyết liệt của Công an huyện và Công an thị trấn trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2020, từ cuối tháng 12/2019 tới nay, lực lượng Công an đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều vụ buôn bán, vận chuyển và sử dụng pháo nổ trên địa bàn.

nguoi dan tu nguyen giao nop phao, vu khi nhung ngay can tet hinh 3
Hung khí Công an thu giữ.

Bên cạnh đó, Công an thị trấn Liên Nghĩa cũng đã phối hợp chặt chẽ với Công an huyện Đức Trọng khoanh vùng các đối tượng, tiến hành kiểm tra hành chính, phát hiện nhiều vụ tàng trữ vũ khí, hung khí nguy hiểm.

Cụ thể, ngày 14/1, Công an thị trấn Liên Nghĩa đã phối hợp với Đội Cảnh sát Quản lý hành chính Công an huyện kiểm tra số nhà 961, quốc lộ 20, thị trấn Liên Nghĩa, phát hiện, thu giữ 1 khẩu súng dạng thể thao quốc phòng dài 1,2m cùng 2 hộp đạn chì.

Đáng chú ý, trong ngày 16/1, lực lượng Công an liên tiếp phát hiện 3 vụ tàng trữ vũ khí, hung khí nguy hiểm. Cơ quan chức năng đã thu giữ 1 khẩu súng rulo tự chế, 2 viên đạn, 10 hung khí nguy hiểm dưới dạng phi đao, kiếm, búa...

nguoi dan tu nguyen giao nop phao, vu khi nhung ngay can tet hinh 4
Vũ khí người dân tự nguyện đem tới Công an thị trấn Liên Nghĩa giao nộp.

Đặc biệt, trước sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, chỉ trong thời gian ngắn đã có 8 cá nhân, doanh nghiệp tự nguyện đem hàng trăm viên pháo nổ, vũ khí, hung khí nguy hiểm tới trụ sở Công an thị trấn Liên Nghĩa giao nộp, đồng thời viết biên bản cam kết không tái phạm.

Theo Thượng tá Lê Thái, Trưởng Công an huyện Đức Trọng, để đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, đặc biệt là hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ trái phép trong dịp Tết cổ truyền năm 2020, Công an huyện Đức Trọng đã ban hành kế hoạch, chỉ đạo Công an các xã, thị trấn, tăng cường triển khai các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm đấu tranh trấn áp, đẩy lùi các hành vi vi phạm pháp luật.

“Việc liên tiếp phát hiện, bắt giữ và chính người dân đem pháo, hung khí tự nguyện tới giao nộp cho Công an đã phần nào cho thấy các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm bước đầu đã có được kết quả tích cực!..”, Thượng tá Lê Thái nhận định./.

Theo Công an nhân dân

Tags :

pháo nổ vũ khí hung khí giao nộp công an vận chuyển pháo nổ
Loading...
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo nhận tin dữ từ học trò
VOV.VN - Xuân Mạnh - một trong 3 ứng viên thay thế Trọng Hoàng ở trận gặp Malaysia sắp tới đã gặp chấn thương trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới.
Loading...