Nghệ An khởi tố vụ đường dây cá độ bóng đá 900 tỷ đồng ​

Nghệ An khởi tố vụ đường dây cá độ bóng đá 900 tỷ đồng  ​ Nghệ An Khởi tố vụ đường dây cá độ bóng đá 900 tỷ đồng ​
VOV.VN - Hôm nay (5/4), Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can liên quan trong vụ đường dây các độ bóng đá 900 tỷ đồng.

Sau hơn 2 tháng xác lập chuyên án mang bí số 126B, ngày 29/3/2017, Phòng cảnh sát kinh tế (PC46) Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng 4, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) Bộ Công an đồng loạt bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở của 4 người.

nghe an khoi to vu duong day ca do bong da 900 ty dong  ​ hinh 1
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Nghệ An thẩm vấn đối tượng

Trong đó người cầm đầu là Trần Thế Hùng với biệt danh “Hùng Soa”, sinh năm 1979,  trú tại phường Quang Trung, thành phố Vinh;  Lê Hồng Trung, sinh năm 1987, trú phường Bến Thuỷ, thành phố Vinh; Phạm Hồng Nguyên sinh năm 1975, trú tại xã Nghi Phú, thành phố Vinh và Ngô Minh An, sinh năm 1970, trú phường Trung Đô, thành phố Vinh.

Khám xét nơi ở của Hùng và Trung, cảnh sát thu 2 máy tính xách tay, 5 điện thoại di động và nhiều dữ liệu, tài liệu liên quan tới hành vi tổ chức cá độ bóng đá qua mạng Internet.

nghe an khoi to vu duong day ca do bong da 900 ty dong  ​ hinh 2
Đối tượng Trần Thế Hùng, cầm đầu đường dây cá độ 900 tỷ đồng

Với vai trò là người cầm đầu, Trần Thế Hùng được xác định là người trực tiếp quản lý tài khoản KX573, là một tài khoản tổng đại lý (Master Agent) chuyên tổ chức cá độ trên trang bong88.com. Tài khoản này bắt đầu hoạt động từ cuối năm 2014 đến nay với tổng số tiền tham gia cá độ bóng đá là 22.894.360 điểm, tương đương 900 tỷ đồng, với hơn 38.000 lượt đánh bạc.

Cơ quan điều tra cũng làm rõ, tài khoản tổng đại lý này có 6 đại lý (Agent) và có tất cả 45 con bạc lớn (Member) tại thành phố Vinh thường xuyên tham gia đánh bạc trên hệ thống này.

Tài khoản con bạc có số tiền đánh bạc lớn nhất quy đổi điểm khoảng 250 tỷ đồng, tài khoản thua nhiều nhất là khoảng 7 tỷ đồng. Hầu hết các con bạc tham gia đánh bạc trong hệ thống này đều bị thua.

Ngoài việc tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet, nhóm đối tượng này còn thành lập một chuỗi hệ thống các cửa hàng cầm đồ, cho vay tài chính./.

Lang Quốc Khánh/VOV-Trung tâm Tin
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Ông bố “bất lực” khi làm việc ở nhà với con gái 9 tháng tuổi
VOV.VN - Mohammed Ghorab (ở Thổ Nhĩ Kỳ) phải làm việc ở nhà do dịch bệnh Covid-19, nhưng cô con gái 9 tháng tuổi rõ ràng là chẳng quan tâm đến điều đó.
Loading...