Kiểm tra phát hiện cơ sở mua lợn chết về quay bán cho khách

Kiểm tra phát hiện cơ sở mua lợn chết về quay bán cho khách Kiểm tra phát hiện cơ sở mua lợn chết về quay bán cho khách
VOV.VN - Lợn chết không rõ nguồn gốc được chủ cơ sở mua về sau đó quay bán rồi bán cho khách. Hành vi trên bị lực lượng chức năng phát hiện.

Chiều 23/3, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh cùng đơn vị liên quan kiểm tra bất ngờ cơ sở chuyên quay lợn của ông Nguyễn Văn Văn (xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh). 

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 3 con lợn, trọng lượng 15 kg/con đã cạo sạch lông để giết thịt, tím tái toàn thân, không đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm.

kiem tra phat hien co so mua lon chet ve quay ban cho khach hinh 1
Thời điểm kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện 3 con lợn chết, tím tái toàn thân (ảnh: H.T).

Thời điểm này, ông Vinh không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số lợn nói trên. Chủ cơ sở khai số lợn này đã chết từ trước, được mua với giá rẻ từ người đàn ông lạ mặt mang nơi khác đến.

Một cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Hiện cảnh sát đã lập biên bản vi phạm và tịch thu 3 con lợn chết để tiêu hủy. Địa bàn này hiện đang có dịch tả lợn châu Phi nên việc cơ sở dùng lợn chết quay rồi bán lại cho khách hàng là rất nguy hiểm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Tags :

lợn chết lợn quay chết
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Dỡ bỏ phong tỏa, Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa đón bệnh nhân trở lại
VOV.VN - Đúng 0 giờ ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng (Bộ Y tế) dỡ bỏ lệnh phong tỏa trong niềm vui của hàng trăm bác sỹ, nhân viên y tế và bệnh nhân.