Đối tượng xả súng ở Thái Nguyên khai mua súng ở cửa khẩu Chi Ma

Đối tượng xả súng ở Thái Nguyên khai mua súng ở cửa khẩu Chi Ma Đối tượng xả súng ở Thái Nguyên khai mua súng ở cửa khẩu Chi Ma
VOV.VN -Tại cơ quan điều tra đối tượng Nông Văn Lâm khai mua khẩu súng CKC ở chợ Cửa khẩu Chi Ma- Lạng Sơn với giá 25 triệu đồng.
doi tuong xa sung o thai nguyen khai mua sung o mot noi it ai ngo hinh 1
Chiều 6/12 Thượng tá Hứa Đức Liên, Phó Trưởng phòng An ninh Điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, tại cơ quan điều tra đối tượng Nông Văn Lâm sinh năm 1990, thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn khai mua khẩu súng CKC ở chợ Cửa khẩu Chi Ma- Lạng Sơn với giá 25 triệu đồng.

doi tuong xa sung o thai nguyen khai mua sung o mot noi it ai ngo hinh 2
Trước đó, khoảng 21h ngày 4/12, đối tượng Nông Văn Lâm đã mang khẩu súng này vào Chùa Phủ Liễn ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên xả liên tục 7 phát đạn.

doi tuong xa sung o thai nguyen khai mua sung o mot noi it ai ngo hinh 3
Thượng tá Hà Đức Liên cho biết, theo điều tra ban đầu, do bế tắc trong cuộc sống, đối tượng Nông Văn Lâm mang súng vào Chùa để tự sát chứ không phải do mâu thuẫn trước đó với ai và không phải nhằm mục đích gây rối mất trật tự.
doi tuong xa sung o thai nguyen khai mua sung o mot noi it ai ngo hinh 4
Trước khi vào Chùa Phủ Liễn đối tượng Nông Văn Lâm gặp anh Vũ Thành Vinh, tổ trưởng tổ bảo vệ chùa Phủ Liễn. Lúc nghe anh anh Vinh hỏi đi đâu, đối tượng Lâm liền chĩa súng vào anh Vinh nhưng nhờ nhanh trí anh này ngồi sụp người xuống và bỏ chạy. 
doi tuong xa sung o thai nguyen khai mua sung o mot noi it ai ngo hinh 5
Thượng tá Liên cho biết thêm, tại cơ quan điều tra Lâm khai lúc đó chỉ nhằm mục đích dọa anh Vinh chứ không có ý định bắn anh này. 
doi tuong xa sung o thai nguyen khai mua sung o mot noi it ai ngo hinh 6
Sau khi vào Chùa, đối tượng Nông Văn Lâm nổ liên tiếp 7 phát súng. Phát súng cuối cùng đối tượng chĩa vào người nhưng không nổ. Lúc này, hắn rút dao đâm vào mạng sườn mình để tự sát.
doi tuong xa sung o thai nguyen khai mua sung o mot noi it ai ngo hinh 7
Sau khi tự đâm vào mạng sườn mình, đối tượng Lâm đi xuống chân tượng Bồ Tát thì bị lực lượng chức năng năng khống chế.

doi tuong xa sung o thai nguyen khai mua sung o mot noi it ai ngo hinh 8
Ngay khi vụ việc xảy ra cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên nhanh chóng đến hiện trường khống chế đưa đối tượng vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị thương ở vùng bụng và tinh thần hoảng loạn. Qua kiểm tra đối tượng Nông Văn Lâm có biểu hiện hoang tưởng và âm tính với ma túy.

doi tuong xa sung o thai nguyen khai mua sung o mot noi it ai ngo hinh 9
Tại hiện trường, cơ quan điều tra đã thu giữ 1 khẩu súng CKC đã cưa nòng, cưa báng và có gắn ống ngắm laze, 6 vỏ đạn; thu giữ trong người đối tượng 1 quả lựu đạn, 10 viên đạn cùng 2 con dao. 

doi tuong xa sung o thai nguyen khai mua sung o mot noi it ai ngo hinh 10
Thông tin trên báo Dân trí cho biết, theo lời kể của anh Nguyễn Chí Hoà, chủ quán cà phê Su su, đối diện cổng chùa Phủ Liễn, trước khi Nông Văn Lâm vào chùa nổ súng thì có vào quán cà phê ngồi uống nước. Nghi can tự giới thiệu tên Lâm (quê Lạng Sơn) và kể vừa ra tù, mấy năm nay "không được hớp rượu nào, nên có xin anh Hoà chén rượu". Ngồi được khoảng 30 phút, Lâm gọi điện về cho em ở quê và dặn chăm sóc bố mẹ.

doi tuong xa sung o thai nguyen khai mua sung o mot noi it ai ngo hinh 11
Anh Nguyễn Việt, một cán bộ phục vụ trong Chùa Phủ Liễn cho biết, lúc khám người đối tượng, lực lượng chức năng tìm thấy 8 lá thư. Liên quan đến những lá thư này, Thượng tá Hứa Đức Liên cho biết, cơ quan An ninh điều tra đang tiếp tục điều tra và cung cấp sau./.

Nguyễn Hiền/VOV.VN

Tags :

vụ xả súng vụ xả súng ở Thái Nguyên xả súng ở chùa Phủ Liễn chùa Phủ Liễn
Video đang được xem nhiều
Phản ứng của chú chim cánh cụt khi được trở về với tự nhiên
VOV.VN - Ban đầu là bỡ ngỡ, rụt rè, và sau đó là mừng rỡ như đứa trẻ được gặp mẹ sau nhiều tháng. Đó có lẽ là 1 ngày nhiều cảm xúc của chú chim cánh cụt này.