Để cán bộ trộm súng quân dụng, lãnh đạo công an huyện bị kỷ luật

Để cán bộ trộm súng quân dụng, lãnh đạo công an huyện bị kỷ luật Để cán bộ trộm súng quân dụng, lãnh đạo công an huyện bị kỷ luật
Ngày 5/10, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, vừa xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Công an huyện Krông Bông.

Cụ thể, Đảng bộ, cơ quan Công an huyện Krông Bông khi thực hiện nhiệm vụ chính trị có khuyết điểm, vi phạm thực hiện không nghiêm Quy chế làm việc của Đảng ủy Công an huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 trong việc lãnh đạo, chỉ đạo quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ…; không hoàn thành nhiệm vụ được giao, vi phạm pháp luật, vi phạm kỷ luật của ngành và kỷ luật của Đảng.

Theo tìm hiểu, một trong những nguyên nhân UBKT Tỉnh ủy ra quyết định kỷ luật đối với Đảng ủy Công an huyện Krông Bông lần này là trước đó, lãnh đạo đơn vị đã để đối tượng Nguyễn Minh Chiến (SN 1986, nguyên cán bộ Công an huyện) nhiều lần lấy trộm súng quân dụng bán lấy tiền.

Theo đó, trong ca trực đêm vào tháng 2/2017, Chiến dùng chìa khóa (làm thêm từ chìa khóa của cán bộ phụ trách công tác quản lý vũ khí và công cụ hỗ trợ Công an huyện Krông Bông) đột nhập kho vũ khí công an huyện lấy 2 khẩu súng K59, 1 khẩu súng CZ75, 1 khẩu súng K54 và đạn của các loại súng này.

Trộm thành công, Chiến bán cho vợ chồng Võ Trần Duy (SN 1979, ở xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột) với giá hơn 100 triệu đồng, và dùng chính số tiền này trả nợ cho vợ của Duy.

Chưa dừng lại, vào tháng 10/2017, Chiến tiếp tục đột nhập kho vũ khí của công an huyện này lấy trộm 1 khẩu súng CZ83 kèm đạn, rồi thông qua đối tượng tên Đủ (chưa xác định được nhân thân lai lịch) bán với giá 25 triệu đồng.

Theo điều tra, từ tháng 8/2016-8/2017, Duy mua của Chiến tổng cộng 6 lần các loại súng khác nhau, cất giấu trong két sắt tại đường Trần Phú (TP. Buôn Ma Thuột). 

Vào tháng 5 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Chiến về hành vi Chiếm đoạt, mua bán trái phép vũ khí quân dụng./.

Theo H.Long/Lao Động
Loading...
Video đang được xem nhiều
Máy bay quân sự Nga chở viện trợ chống Covid-19 hạ cánh xuống Mỹ
VOV.VN - Máy bay quân sự Nga chở hàng viện trợ giúp Mỹ chống Covid-19 đã hạ cánh xuống New York ngày 1/4 sau khi vượt hành trình 8.000km.
Loading...