Côn đồ tự xưng cảnh sát, chống người thi hành công vụ

Côn đồ tự xưng cảnh sát, chống người thi hành công vụ Bắt nhóm côn đồ tự xưng cảnh sát, chống người thi hành công vụ
VOV.VN-Bị tổ tuần tra của Công an quận Thốt Nốt yêu cầu kiểm tra giấy tờ, nhóm thanh niên không chấp hành rồi chống đối và đánh lực lượng làm nhiệm vụ.

Ngày 19/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thốt Nốt TP. Cần Thơ cho biết, đã khởi tố bị can đối với Trần Minh Vương (24 tuổi); Nguyễn Văn Thiên (21 tuổi, ngụ huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) và Lê Văn Chương (22 tuổi, ngụ huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

bat nhom con do tu xung canh sat, chong nguoi thi hanh cong vu  hinh 1
Đại uý Đoàn Bảo Thanh bị nhóm thanh niên đánh vào mặt trong lúc đi tuần tra

Trước đó, vào tối 11/6, tổ Tuần tra kiểm soát Công an quận Thốt Nốt đang làm nhiệm vụ tuyến quốc lộ 91, phát hiện nhóm thanh niên đi xe máy có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã yêu cầu kiểm tra nhưng nhóm này không chấp hành và chống đối người đang làm nhiệm vụ.

Trong đó, Trần Minh Vương tự xưng mình là “Cảnh sát hình sự”, thách thức lực lượng và không cho kiểm tra giấy tờ. Sau đó, Vương nhiều lần xô đẩy nắm cổ áo và đánh vào mặt Đại uý Đoàn Bảo Thanh.

Sau đó, nhóm thanh niên này tiếp tục cản trở và có hành vi chống đối người đang làm nhiệm vụ. Cảnh sát 113 và công an phường được tăng cường đến hiện trường, khống chế nhóm người này đưa về trụ sở Công an quận Thốt Nốt. 

bat nhom con do tu xung canh sat, chong nguoi thi hanh cong vu  hinh 2
Nhóm 5 đối tượng tại cơ quan Công an.

Qua kiểm tra, trong nhóm này đa phần có nồng độ cồn vượt quá mức quy định. Riêng Cao, Thiên, Chương và Phương dương tính với ma tuý.

Ngoài 3 người bị khởi tố, cơ quan điều tra lập hồ sơ đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc với Nguyễn Thị Bạch Phương, 34 tuổi, ngụ TP Cần Thơ.

Đối với Trần Hồng Cao, 24 tuổi ở tỉnh Đồng Tháp và Nguyễn Ngọc Hải, 24 tuổi, ở tỉnh Hòa Bình cho gia đình bảo lãnh, chờ điều tra làm rõ./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL

Tags :

Cần Thơ giả công an côn đồ chống người thi hành công vụ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Israel không kích Syria và dải Gaza, phòng không Syria đáp trả
VOV.VN - Israel cho rằng, “các mục tiêu khủng bố” thuộc nhóm vũ trang Hồi giáo Jihad đã bị trúng hỏa lực trong loạt cuộc tấn công hiếm hoi tại Syria.
Loading...