Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Quyết tâm ngăn chặn tội phạm người Trung Quốc

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Quyết tâm ngăn chặn tội phạm người Trung Quốc Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Ngăn chặn các loại tội phạm liên quan tới người Trung Quốc
VOV.VN -Tình hình tội phạm là người Trung Quốc hiện nay rất nhức nhối và thủ đoạn của họ ngày càng tinh vi.

Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri các quận, huyện của thành phố, chuẩn bị Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV. Qua các buổi tiếp xúc, nhiều cử tri lo ngại về các loại tội phạm liên quan đến người Trung Quốc trong thời gian gần đây tăng nhanh. Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng cho rằng, mặt trái của sự phát triển kinh tế nhanh là các loại tội phạm cũng diễn biến phức tạp.

bi thu thanh uy da nang quyet tam ngan chan toi pham lien quan toi nguoi trung quoc hinh 1
Cử tri huyện Hòa Vang phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Có ý kiến cử tri thành phố Đà Nẵng cho rằng, du khách Trung Quốc vào nước ta rất đông, trong đó có nhiều tội phạm. Thực tế này cho thấy, công tác quản lý nhà nước có nhiều lỗ hổng. Đơn cử là vụ đối tượng người Trung Quốc tổ chức sản xuất phim đồi trụy tại Đà Nẵng vừa được công an thành phố Đà Nẵng phát hiện gây bức xúc trong nhân dân. Hay vụ 1 nhóm người Trung Quốc đi du lịch sang thuê khách sạn ở Đà Nẵng rồi hoạt động kinh doanh trái phép qua mạng, một loại hình bị cấm bên phía Trung Quốc.

Cử tri Ngô Minh Hồng, ở xã Hòa Châu huyện Hòa Vang đề nghị thành phố có giải pháp ngăn chặn các loại tội phạm liên quan tới người nước ngoài.

“Tôi thấy, tình hình người Trung Quốc vào nước ta rất đông, rõ ràng trong quản lý nhà nước còn lỗ hổng. Do đó nên quan tâm làm thế nào đó để cho người nước ngoài khi vào Việt Nam sinh hoạt, ăn ở, không làm cho ta phải lo đi phòng chống tội phạm”- Cử tri Hồng nêu giải pháp.

bi thu thanh uy da nang quyet tam ngan chan toi pham lien quan toi nguoi trung quoc hinh 2
Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng tại buổi tiếp xúc cử tri quận Cẩm Lệ

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng Đà Nẵng cho rằng, Đà Nẵng bây giờ là điểm đến hấp dẫn. Dự kiến năm nay, thành phố đón 8 triệu khách du lịch. Với đà tăng trưởng nhanh như thế nên thành phố đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp.

Chia sẻ với những lo lắng của cử tri, ông Trương Quang Nghĩa cho rằng, mặt trái của sự phát triển kinh tế là các tệ nạn xã hội diễn ra khá tinh vi. Đây chính là khó khăn, thách thức đặt ra cho Đà Nẵng cần phải tập trung giải quyết: “Thời gian gần đây, tình hình tội phạm từ Trung Quốc rất là nhức nhối, không phải tệ nạn trong nước mà từ Trung Quốc chạy sang. Vừa rồi chúng ta bắt rất nhiều và thủ đoạn của họ càng ngày càng tinh vi, họ thuê cả khách sạn để che giấu hành vi phạm tội. Đây là một bài toán khó đặt ra cho thành phố, và thành phố quyết tâm làm”./.

Đình Thiệu/VOV - miền Trung

Tags :

tội phạm người Trung Quốc tiếp xúc cử tri Bí thư thành ủy Đà Nẵng
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Nga phóng thử tên lửa Iskander-M uy lực và chính xác cao
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa đăng tải đoạn video về vụ phóng tên lửa Iskander-M trong cuộc diễn tập đặc biệt tại bãi phóng rocket Kapustin Yar.