Bắt nam thanh niên cho vay tín dụng đen với lãi suất 216%/năm

Bắt nam thanh niên cho vay tín dụng đen với lãi suất 216%/năm Bắt nam thanh niên cho vay tín dụng đen với lãi suất cắt cổ 216%/năm
VOV.VN - Đỗ Quốc Anh đã bị Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) bắt giam để làm rõ hành vi cho vay lãi nặng và đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, đề.

Ngày 23/4, tin từ Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đỗ Quốc Anh (SN 1999, ngụ thị trấn Triệu Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” và “Đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, đề”.

bat nam thanh nien cho vay tin dung den voi lai suat cat co 216%/nam hinh 1
Nam thanh niên bị bắt vì cho vay tín dụng đen với lãi suất cắt cổ

Được biết, tháng 9/2018, Đỗ Quốc Anh mở tiệm dịch vụ cầm đồ Thảo Hường (ở số nhà 80, phố Tân Phong, thị trấn Triệu Sơn) nhưng thực chất là cho vay tín dụng đen thông qua hình thức ghi lô, đề với mức lãi suất dao động từ 15% đến 30%/tháng (tức 180% đến 216%/năm).

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Triệu Sơn xác định, tính từ tháng 10/2018 đến khi bị bắt, Đỗ Quốc Anh đã cho hơn 40 lượt người vay với số tiền khoảng hơn 700 triệu đồng, thu lợi bất chính gần 200 triệu đồng.

Ngoài ra, Đỗ Quốc Anh còn dùng những thủ đoạn độc ác với các “con nợ” quá hạn hoặc không chịu trả như cùng với đồng bọn tới nhà chửi bới, đánh đập, đe dọa hoặc tạt sơn, dầu nhớt, mắm thối vào nhà để khủng bố tinh thần.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục làm rõ./.

CTV Sông Mã/VOV.VN

Tags :

cho vay tín dụng đen lãi suất cắt cổ cho vay lãi nặng đánh bạc ghi lô đề
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Chú chó phi người từ cửa số cao xuống đất để trốn đi chơi
VOV.VN - Trong đoạn video, chú chó phi thân qua cửa sổ, đáp xuống đất một cách an toàn sau đó nhanh chân lẻn đi chơi.