Người Việt tiêu thụ hơn 1,5 triệu xe máy trong nửa đầu năm 2019

Người Việt tiêu thụ hơn 1,5 triệu xe máy trong nửa đầu năm 2019 Người Việt tiêu thụ hơn 1,5 triệu xe máy trong nửa đầu năm 2019
VOV.VN - Theo báo cáo VAMM, trong 6 tháng đầu năm 2019, doanh số bán hàng của các thành viên trong Hiệp hội đạt hợn 1,5 triệu xe.

Mới đây, Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Vệt Nam (VAMM) bao gồm: Công ty Honda Việt Nam, Công ty Piaggio Việt Nam, Công ty Suzuki Việt Nam, Công ty SYM Việt Nam và Công ty Yamaha Motor Việt Nam), đã cùng công bố doanh số bán hàng trong Quý II/2019.

Cụ thể, tổng doanh số bán xe của 5 thành viên VAMM trong Quý II đạt 749.516 chiếc các loại, sụt giảm 4,39% so với cùng kỳ năm ngoái.

nguoi viet tieu thu hon 1,5 trieu xe may trong nua dau nam 2019 hinh 1
Theo những số liệu có được, Honda Việt Nam vẫn là nhà sản xuất dẫn đầu thị trường khi chiếm khoảng 74% thị phần.

Đây cũng là Quý thứ hai liên tiếp doanh số bán hàng của các thành viên VAMM sụt giảm. Trước đó, kết thúc Quý I/2019, người Việt mua 753.934 xe máy các loại, giảm 6,13% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Nếu cộng nửa đầu năm 2019, tổng doanh số bán hàng các thành viên của VAMM đạt hơn 1,5 triệu xe máy. Có nghĩa, trung bình mỗi ngày người tiêu dùng Việt Nam mua tới hơn 8.300 chiếc xe máy.

Theo những số liệu có được, Honda Việt Nam vẫn là nhà sản xuất dẫn đầu thị trường khi chiếm khoảng 74% thị phần. Thị phần còn lại được chia cho Yamaha Việt Nam, Piaggio Việt Nam, SYM Việt Nam và Suzuki Việt Nam.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng này không bao gồm các thành viên ngoài VAMM như: Harley-Davidson, Ducati, Kawasaki, Triumph.../.

Gia Linh/VOV.VN

Tags :

thị trường xe máy VAMM Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Vệt Nam giá xe máy honda việt nam
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Quế Ngọc Hải bị đồng đội “đánh hội đồng” khi trả lời phỏng vấn
VOV.VN - Video Quế Ngọc Hải bị đồng đội "đánh hội đồng" trong lúc trả lời phỏng vấn truyền thông Việt Nam sau trận thắng 3-1 trước Indonesia.